Gỡ nút thắt bình đẳng giới khi sửa Bộ luật Lao động

0 An Nhiên
ANTD.VN - Từ quá trình thực thi cho thấy, có một số quy định riêng đối với nữ giới với mục tiêu bảo vệ lao động nữ nhưng thực tế đem lại tác động bất lợi với họ.

ảnh 1

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà phát biểu tại hội thảo

Ngày 19-10, Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức hội thảo thúc đẩy bình đẳng giới trong sửa đổi Bộ luật Lao động 2012.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà khẳng định, bình đẳng, không phân biệt đối xử - trong đó có bình đẳng, không phân biệt đối xử dựa trên yếu tố giới - là chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Về cơ bản, pháp luật về lao động hiện hành đảm bảo nguyên tắc bình đẳng giới, có biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới, trong đó có quy định riêng cho lao động nữ như thai sản, bảo vệ lao động nữ. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển các quy định liên quan đến bình đẳng giới của Bộ luật Lao động cũng đã bộc lộ một số vấn đề cần được nghiên cứu để tiếp tục hoàn thiện.

Việc sửa đổi Bộ luật Lao động lần này là cơ hội để xem xét sửa đổi, bổ sung cơ chế chính sách thúc đẩy bình đẳng giới cho phù hợp với tình hình mới, đặc biệt là thay đổi cách tiếp cận “bảo vệ lao động nữ” của các quy định hiện hành sang cách tiếp cận “thúc đẩy bình đẳng giới” với một số vấn đề được chú ý. Cụ thể như quy định cấm lao động nữ làm một số công việc, quy định về tuổi nghỉ hưu của lao động nữ thấp hơn lao động nam 5 năm... 

Theo Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà, những quy định trên có tác động, ảnh hưởng trực tiếp, sâu rộng đến hàng ngàn doanh nghiệp và hàng chục triệu lao động nam và lao động nữ trên trên thị trường lao động của nước ta, nên cần được nghiên cứu, thảo luận một cách rộng rãi và kỹ lưỡng. Bộ LĐ-TB&XH sẽ tiếp thu những ý kiến tham vấn để đưa vào dự luật sửa đổi trình Quốc hội xem xét và cho ý kiến.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top