Giúp nhiều người dân về nhà ăn Tết trong đêm Giao thừa

0 Minh Anh
ANTD.VN - Hôm qua 1-2, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Trước và trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, CSGT Thủ đô đã giúp đỡ 5 trường hợp lỡ xe, kịp về quê ăn Tết cùng gia đình. 

21h30 tối 27-1 (tức 30 Tết), tổ công tác Đội CSGT số 6, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hà Nội làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT tại tuyến đường Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng, đã phát hiện một nam thanh niên tay xách nách mang hớt hải đi bộ trên đường Phạm Hùng.

Thấy các chiến sỹ CSGT, nam thanh niên vội vàng hỏi thông tin về các tuyến xe khách về Thái Nguyên. Do thời điểm đó quá muộn, các chuyến xe khách về Thái Nguyên không còn nên thanh niên này không thể bắt xe về quê. Nghĩ tới việc không thể về nhà trước Giao thừa cùng gia đình đón Tết, nước mắt của người thanh niên  trào ra.

Tổ công tác đã báo cáo sự việc với chỉ huy đơn vị. Trung tá Nguyễn Trung Thành, Đội trưởng Đội 6 ngay lập tức chỉ đạo tổ công tác dùng phương tiện đưa người thanh niên về quê. Đến nhà anh này, người thân của anh đã đứng chờ trước cửa ngõ trong niềm vui được đoàn tụ.

Trước đó, trong tối 30 Tết, CBCS của Đội CSGT số 2 đã hỗ trợ 2 mẹ con người phụ nữ quê ở Cao Bằng bị lỡ xe, lang thang ở Hà Nội kịp về quê đón Tết. Đội CSGT số 14 cũng giúp một phụ nữ bị muộn chuyến xe khách về quê ăn Tết... Những hành động đẹp, nhân văn, giàu tình yêu thương này của các cán bộ chiến sĩ CSGT đã được nhân dân, các cấp lãnh đạo biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top