Gió mùa Đông Bắc về Hà Nội, vùng núi còn 19 độ, nhiều nơi mưa to

0 Phương Mai
ANTD.VN - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, chiều nay (07/9), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ gây mưa rào và dông. Đợt gió mùa Đông Bắc này còn tiếp tục ảnh hưởng tới thời tiết miền Bắc trong vài ngày tới. 

Chiều tối và đêm nay (07/9), bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ngày mai sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong đợt gió mùa đông bắc này (ngày 07-09/9), nhiệt độ thấp nhất ở các các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 21-24 độ, vùng núi phía Bắc 19-22 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm nay gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, gần sáng và ngày mai (08/9) tăng lên cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

ảnh 1

Không khí lạnh tràn về miền Bắc dịp cuối tuần

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong đêm nay (07/9) ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trong ngày và đêm mai (08/9), mưa to đến rất to tập trung ở khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị (lượng mưa phổ biến 50-150mm/24 giờ, riêng Nghệ An và Hà Tĩnh phổ biến 150-200mm/24 giờ).

Tại Hà Nội, thời tiết có mưa vừa, mưa to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong các ngày 08-09/9 phổ biến 21-24 độ.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, từ ngày 7-9/9, Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình sẽ xuất hiện lũ. Biên độ lũ lên trên thượng lưu các sông Bắc Bộ 1-3 m; thượng lưu các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Bình 3-6 m, hạ lưu 2-4 m.

Đỉnh lũ thượng lưu sông Thao và Lô có khả năng lên báo động 1; thượng lưu các sông Thanh Hóa đến Quảng Bình lên báo động 1-2. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt cục bộ ở vùng núi Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Quảng Bình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top