Gió mùa Đông Bắc bao trùm, thời tiết mát mẻ, nhiều nơi mưa lớn

0 Phương Mai
ANTD.VN - Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc nên trong chiều và đêm nay, các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Bắc Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và dông (lượng mưa phổ biến 30-50mm/24 giờ).

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay, 9/9, miền Bắc thời tiết mát mẻ, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ. Vùng núi phía Đông Bắc Bộ trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ.

Tại Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Nền nhiệt thấp nhất trong hôm nay và ngày mai phổ biến ở mức 23-25 độ. 

Trong khi đó, gió mùa Đông Bắc tiếp tục gây mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to ở các tỉnh Bắc Trung Bộ với lượng mưa phổ biến 50-100mm.

Cụ thể, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc nên trong chiều và đêm nay, các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Bắc Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và dông (lượng mưa phổ biến 30-50mm/24 giờ). Dự báo khu vực này tiếp tục hứng mưa lớn đến hết ngày mai.

ảnh 1

Gió mùa Đông Bắc tiếp tục gây mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to ở các tỉnh Bắc Trung Bộ

Từ nay đến 10/9, trên các sông từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ. Cần cảnh giác với nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng thấp các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình. 

Đêm 8/9, rạng sáng 9/9, một số nơi thuộc các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk đã có  mưa to, cục bộ có nơi rất to như: IaDom 30,8mm, thủy điện Se San 4A 28,2mm, Chư Sê 30,8mm, Ea Rôk 30,0mm...  Dự báo trong 3-6 giờ tới, các khu vực này tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. 

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ vùng trũng thấp ở các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk; đặc biệt là các huyện Chư Prông (Gia Lai), IaH’rai (Kon Tum), Easúp (Đắk Lắk). Cùng với đó, cần đề phòng mưa lớn gây mất an toàn cho các hồ chứa thuộc khu vực Tây Nguyên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top