Gieo duyên ăn chay bằng sự kiện buffet quy mô lớn cho 500 người

0 Trường Hùng
ANTD.VN - Sáng 27-5, tại Công viên Thống Nhất đã diễn ra sự kiện Hanoi Vegan day 2018 (Ngày Thuần chay Hà Nội 2018). Đây là sự kiện do CLB Ăn chay Hà Nội và nhà hàng chay Tâm An Lạc đồng tổ chức, nhằm mục đích phát huy, lan toả văn hoá ẩm thực chay, cũng như chia sẻ những kiến thức, phương pháp ăn chay để bảo vệ sức khoẻ, phòng chống bệnh tật, thân tâm an lạc đến với cộng đồng.

Ngay từ sáng sớm ngày 27-5, đã có hàng trăm người đến tham dự sự kiện, không giới hạn ở mọi lứa tuổi (người già, trung niên, thanh niên, trẻ em…) và các thành phần trong xã hội (tăng ni, phật tử, doanh nhân, sinh viên, công chức…).

Chương trình được chia ra làm 3 hoạt động chính: Cuộc thi Ha Noi Got Talent; Bán đấu giá tranh và gây quỹ từ thiện; Thưởng thức Buffet chay.

ảnh 1

Người ăn chay vẫn có đủ sức khỏe thực hiện những động tác thể dục, yoga khó

Mở đầu chương trình là các tiết mục: Biểu diễn yoga Nhớ về quê hương; Biểu diễn võ tập thể Linh Quyền Đạo; Tiết mục võ Mai hoa u lộ; biểu diễn môn võ Vịnh Xuân Quyền và vở nhạc kịch Em bé mồ côi. Điều đặc biệt ở các tiết mục này là đều do những người ăn chay kỳ và ăn chay trường biểu diễn, nhằm lan toả thông điệp: “Ăn chay đúng phương pháp sẽ rất khoẻ mạnh, vì vậy người ăn chay không những có thể thực hiện được những động tác rất mềm dẻo của Yoga mà còn có thể biểu diễn những động tác rất mạnh mẽ của võ thuật”.

Tiếp theo là cuộc thi Ha Noi Got Talent với 7 tiết mục tham dự: Tiết mục văn nghệ Quảng Bình quê ta ơi; Biểu diễn Yoga; Sáo trúc Gặp mẹ trong mơ; Hát Hiểu và thương; Hát múa Rửa trôi bụi trần; Hát Con yêu mẹ.

Kế tiếp là phần đấu giá 2 bức tranh “Bình yên và may mắn”“Tịnh liên sinh thiên” của anh Ngô Đức Tuân (Phó chủ nhiệm CLB Ăn chay Hà Nội).

ảnh 2

Một hoạt động ý nghĩa tại chương trình

Cuối cùng là bữa tiệc buffet chay dành cho hơn 500 người tham dự. Bà Vũ Thị Xuân Quý (Chủ chuỗi nhà hàng chay Tâm An Lạc), đồng tổ chức chương trình, chia sẻ: “Đến với sự kiện chay hôm nay, Tâm An Lạc chuẩn bị 500 suất buffet với gần 30 món. Nguyên liệu để làm ra các món ăn trên đều đảm bảo yếu tố sạch, ngon và bổ dưỡng. Chúng tôi cam kết khẩu phần ăn cho mọi người đều sử dụng rau hữu cơ do nhà hàng tự trồng tại 2 trang trại chính của Tâm An Lạc ở Mộc Châu (Sơn La) và Phú Xuyên (Hà Nội)”.

Chia sẻ cảm nhận sau khi thưởng thức các món ăn, bạn Mai Thị Thu Huyền (20 tuổi, sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân) cho biết: “Món ăn ở đây cũng khá hợp khẩu vị, ngon và dễ ăn. Sau khi tham gia các khoá tu gần đây, mình được biết việc ăn chay rất tốt cho sức khoẻ, cũng giúp cho tâm thanh thản hơn, cho nên mình cũng thường ăn chay 1-2 ngày trong tuần”.

ảnh 3

Tiệc buffet chay ngon lành và đầy đủ dinh dưỡng được mọi người thỏa sức khám phá

Cô Đoàn Hồng Thuý (48 tuổi, quận Tây Hồ) đến với ăn chay với mục đích tu tâm và bảo vệ sức khoẻ, cô chia sẻ về ý nghĩa của chương trình: “Chương trình rất ý nghĩa, bởi vì qua đây sẽ có nhiều người hiểu hơn về đồ chay, ăn chay không phải là không có chất hay rất khó ăn, mà ăn chay rất tốt và dinh dưỡng lại không thua kém gì thực phẩm từ động vật”.

Bên cạnh đó, sư thầy Đàm Hợp (Chùa Vân, Yên Viên, Hà Nội) bày tỏ: “Món ăn hôm nay rất ngon và có thêm một hương vị rất đặc biệt, đó là không khí của những người cùng có tâm niệm ăn chay".

Kết thúc chương trình, về phía cuộc thi có 1 giải Nhất (Hát múa Rửa trôi bụi trần của thí sinh Trần Hải và nhóm múa), 1 giải Nhì (tiết mục hát Quảng Bình quê ta ơi! của thí sinh Phạm Thu Thuỷ), 1 giải Ba (tiết mục hát Hiểu và thương của thí sinh Nguyễn Thanh Hương) cùng với 4 giải Khuyến khích cho các tiết mục còn lại. Về phía đấu giá tranh gây quỹ từ thiện, bức tranh “Bình yên và may mắn”  được cô P.T.L trả giá 10 triệu đồng, bức tranh “Tịnh Liên sinh thiên” được đại diện Công ty Đại An trả giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, tại chương trình còn có cá các nhân, tổ chức ủng hộ quỹ từ thiện dao động từ 3-5 triệu đồng.

Đánh giá về kết quả của chương trình, chị Phạm Ánh Tuyết (Chủ nhiệm CLB Ăn chay Hà Nội, đại diện ban tổ chức) chia sẻ: “Nhìn chung, mọi người đều hứng khởi, có suy nghĩ mới về ý nghĩa của việc ăn chay đối với sức khoẻ. Bên cạnh đó, chương trình đã đấu giá thành công hai bức tranh, đây sẽ là nguồn kinh phí không nhỏ để chúng tôi đưa vào quỹ hoạt động từ thiện của CLB”.

Chia sẻ về dự định sắp tới, chị Tuyết cho biết: "Chúng tôi mong muốn trong năm nay, sẽ tổ chức được một sự kiện gieo duyên ăn chay cho khoảng 5.000 người. Cũng sẽ là một bữa tiệc buffet chay như thế này, nhưng sẽ có quy mô rộng hơn, được tổ chức quy củ hơn, rút kinh nghiệm từ sự kiện đầu này”.

Bên cạnh đó, trong thời gian sắp tới, CLB cũng sẽ hướng tới việc tổ chức một chương trình thiện nguyện cho học sinh trường dân tộc nội trú ở một huyện vùng cao.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top