Giật mình với những vụ tai nạn, ẩu đả nguy hiểm tại các lễ hội

0 Hải Anh tổng hợp
ANTD.VN -Tháng Giêng hàng năm, tại nhiều tỉnh thành ở miền Bắc diễn ra các lễ hội văn hóa sổi nổi. Tuy nhiên, không ít những vụ tai nạn, đánh nhau dẫn đến thương tích nặng, chết người khiến nhiều người hoảng sợ.

Thi trèo lên cây chuối, nam thanh niên ngã gục tại chỗ

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao một clip được người dân ghi lại cảnh một nam thanh niên cởi trần cố gắng trèo lên ngọn cây chuối cao trong một lễ hội diễn ra ngày 26-2 tại xã Hà Vị (huyện Bạch Thông, Bắc Kạn). Không hề có bất cứ bảo hiểm hay dự phòng nào đối với người chơi. Điều không may đã xảy ra khi nam thanh niên này cố gắng thả hai tay để đứng thăng bằng trên ngọn cây thì bị rơi thẳng xuống đất bất tỉnh, khiến nhiều người kinh hãi.

ảnh 1

Thanh niên ngã từ ngọn cây chuối cao xuống đất, bất tỉnh, khiến nhiều người hoảng sợ.

Mặc dù cây chuối trơn trượt, đã suýt bị ngã 1 lần khi đang ở trên ngọn cây, nhưng nam thanh niên này vẫn cố gắng đứng lên bằng được để chân chạm lên ngọn chuối.

Ông Đinh Duy Tuấn, Chủ tịch UBND xã Hà Vị (Bạch Thông) đã xác nhận sự việc trên và cho biết, lễ hội làng tại xã Hà Vị diễn ra vào ngày 11 tháng Giêng hàng năm với các chương trình tung còn, kéo co, cà kheo, bịt mắt đánh trống… Trò chơi trèo cây chuối trên là dân tự ý tổ chức!

Trâu húc chết chủ tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn

Còn nhớ cách đây 1 năm, vào trưa ngày 1-7, tại vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017 (quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng) đã xảy ra một tai nạn đáng tiếc. Khi trâu số 18 và trâu số 23 được đưa vào thi đấu. Vừa vào sân, trâu số 18 bất ngờ đuổi, húc chủ trâu đối thủ. Không đuổi kịp chủ trâu số 23, trâu số 18 bất ngờ quay lại húc chính chủ mình nhiều lần. Do bị chiếc sừng đâm xuyên đùi trái nên nạn nhân đã gục ngay trên sân cỏ. Ban tổ chức đã đưa ông Hướng đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng ông đã không qua khỏi do vết thương quá nặng.

ảnh 2

Trâu húc chủ nhân tử vong.

Ban tổ chức lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 cho biết, lễ hội chọi trâu được khôi phục từ năm 1999 và năm 2012 được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, được Bộ VH-TT&DL cấp phép tổ chức hàng năm. Mặc dù đã chuẩn bị chu đáo theo quy chế, kế hoạch nhưng sự cố trên xảy ra đột xuất và bất khả kháng của lễ hội.

Nhiều thanh niên đổ máu, kiệt sức trong lễ hội cướp phết

Tại lễ hội Hiền Quan 2017 diễn vào vào ngày 13 tháng Giêng âm lịch, thu hút được sự quan tâm của hàng ngàn người dân địa phương và du khách.

Theo truyền thống địa phương, tranh cướp quả phết lấy may được diễn ra với tinh thần đoàn kết, thượng võ nhưng vẫn xảy ra trường hợp xô xát. Nhưng, bất chấp quy định của ban tổ chức, hàng nghìn nam thanh niên vẫn lao vào khu vực cấm tranh cướp quả phết dẫn đến xô xát, đánh nhau đổ máu.

ảnh 3

Thanh niên bị thương, máu chảy ướt áo trong lễ hội cướp phết.

Hay trong lễ hội cướp phết diễn ra ở xã Bàn Giản (huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) vào mùng 7 Tết – 2017, xảy ra cảnh giẫm đạp kinh hoàng, thậm chí nhiều người bị đấm đau lập tức trả đũa dẫn đến hỗn loạn, thậm chí dùng gậy gộc để ẩu đả. Lực lượng công an phải ứng trực liên tục và rất vất vả để xử lý. Theo người dân địa phương, hình ảnh xấu này xuất hiện vài năm trở lại đây tại lễ hội.

Một thanh niên bị đánh “thập tử nhất sinh” tại lễ hội chùa Đậu - Hà Nội

Ngày 24-2-2018, tại khu vực lễ hội chùa Đậu, thuộc địa bàn huyện Thường Tín, Hà Nội. Do mâu thuẫn, một nhóm thanh niên 7-8 người cầm hung khí và dao hành hung 1 người. Khi thanh niên này đã bị đánh gục, một số người khác vẫn cầm theo ghế nhựa, ghế sắt lao vào đánh. Thời điểm xảy ra sự việc, khu vực chùa có rất nhiều người nhưng không ai dám vào can ngăn vì nhóm thanh niên quá hung hãn. Nam thanh niên bị thương nặng vùng đầu, mặt, được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi vào cuộc điều tra, CAH Thường Tín đã bắt giữ một đối tượng liên quan và đang truy tìm các đối tượng còn lại để xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top