Giáp Tết, liên tục có người bị bỏng nặng do bình ga mini phát nổ

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Bệnh viện Việt Đức vừa tiếp nhận thêm 1 bệnh nhân nam 18 tuổi bị thương nặng do nổ bình ga mini khi nấu ăn tại nhà. Đây đã là trường hợp bỏng nặng thứ hai do bị bình ga mini phát nổ vào cấp cứu tại bệnh viện này chỉ trong 1 tuần qua…

ảnh 1

Một tuần, có 2 bệnh nhân bị bỏng nặng phải nhập viện do bình ga mini phát nổ

Chiều nay, 29-1, bác sĩ Vũ Mạnh Toàn, Khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú - Bệnh viện Việt Đức thông tin cho biết, bệnh nhân nam 18 tuổi vừa được đưa vào cấp cứu quê Nghệ An. Khi vào viện, bệnh nhân trong tình trạng bỏng độ I, độ II ở mặt, bỏng tay, chân 2 bên; gãy trật hở xương bàn tay.

Bệnh nhân đã được cắt lọc vết thương, cố định khớp trật hở bàn tay. Sau khi điều trị tay ổn định, ngày 29-1, bệnh nhân đã được chuyển sang viện bỏng tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Toàn cho biết, đây là 1 trong nhiều trường hợp người dân khi đang sử dụng bình ga mini nấu ăn thì bị bình ga phát nổ gây chấn thương. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần sử dụng bình ga có nguồn gốc xuất xứ rõ rang và thận trọng khi sử dụng, nhất là trong bối cảnh cuối năm hiện nay nhu cầu tụ tập ăn uống tất niên tăng cao.

Mặt khác, khi bị thương, người bệnh cần đến ngay đến cơ sở y tế gần nhất để xử lý kịp thời. Thực tế thời gian qua, có nhiều bệnh nhân sau khi điều trị ở bệnh viện về, tự ý mua thuốc nam, lá, về đắp lên vết thương, dẫn đến nhiễm trùng.

“Để tránh rủi ro nhiễm trùng vết thương, người dân không nên tự ý đắp lá vào vết thương, cần đến kiểm tra và khám định kỳ tại các cơ sở y tế” – bác sĩ Toàn khuyến cáo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top