Giận bố mẹ, 2 bé gái rủ nhau trốn nhà đi "bụi"

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 6-5, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 12, Phòng CSGT đường bộ đường sắt, CATP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa bàn giao 2 bé gái vì giận bố mẹ, đã bỏ nhà đi từ Thanh Hóa ra Hà Nội...

Trước đó, vào khoảng 10h30 sáng 4-5, tổ công tác gồm Đại uý Hoàng Việt - tổ trưởng, Thiếu uý Chu Huyền Đức và Đại uý Nguyễn Tiến Hưng, cán bộ Đội CSGT số 12 đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường Hồ Chí Minh. Khi đi đến đoạn Km 436+500, hướng Hòa Bình - Hà Nội, các chiến sỹ CSGT bất ngờ phát hiện 2 cháu gái khoảng 13 tuổi dắt tay nhau đi bộ dưới trời nắng.

ảnh 1

Các chiến sỹ CSGT động viên khuyên bảo các bé gái

Lúc này, tổ công tác đã nhanh chóng tiếp cận và hỏi han thì 2 cháu gái với khuôn mặt lấm lem, mệt mỏi tỏ vẻ sợ hãi. Sau đó, tổ công tác đã đưa 2 cháu về trụ sở đơn vị cho các cháu ăn uống lấy lại sức.

Bằng sự quan tâm, ân cần, các chiến sỹ đã cố gắng hỏi han và được biết 2 cháu gái là Phan Nhất H. và Triệu Kim A. (đều SN 2005, ở tại thôn Làng Thố, xã Thạch Quảng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa), do giận dỗi bố mẹ nên đã rủ nhau bỏ nhà đi.

Ngay sau đó, các chiến sỹ trong tổ công tác đã liên hệ gia đình đến trụ sở Đội Cảnh sát giao thông số 12 đón con về.

Đến khoảng 13h cùng ngày, gia đình đã đến đón các cháu. Chị Quách Thị L. mẹ cháu H. khi nhìn thấy con gái tại trụ sở Đội CSGT số 12 đã vô cùng mừng rỡ và xúc động. Chị L. đã viết thư gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các chiến sỹ CSGT Hà Nội tận tình giúp đỡ các con chị.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top