Giám đốc Bệnh viện Xanh-Pôn khuyên gì với chị em muốn làm thẩm mỹ?

1 An Huy
ANTĐ Bà Nguyễn Phạm Ý Nhi cho rằng, làm đẹp là nhu cầu chính đáng của chị em phụ nữ, song cần phải hết sức cẩn trọng trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

ảnh 1
Bà Nguyễn Phạm Ý Nhi


Vụ việc Giám đốc trung tâm thẩm mỹ Cát Tường Nguyễn Mạnh Tường (40 tuổi) phi tang xác chị Lê Thị Thanh Huyền (39 tuổi) xuống sông Hồng vào đêm 19/10 đã thu hút sự quan tâm của nhiều vị ĐBQH. Trao đổi với báo giới bên lề phiên họp tổ sáng nay (23-10), ĐBQH Nguyễn Phạm Ý Nhi (Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh-Pôn) nói: “Đúng là thời gian gần đây có nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra trong ngành y tế, là những người quản lý, chúng tôi rất đau lòng, tâm tư khá nặng nề”.

Bà cũng cho rằng, việc lãnh đạo Bộ Y tế đưa ra lời xin lỗi đối với toàn thể nhân dân, sau những vụ việc nổi cộm xảy ra gần đây là thái độ đúng đắn, kịp thời và cần thiết. Để từ đó có thể đưa ra những chấn chỉnh trong công tác quản lý.

“Chúng tôi nghĩ rằng sau đây, từ Bộ trưởng cho tới tất các cán bộ y tế các cấp đều phải cố gắng, thì ngành y mới hoàn thành được nhiệm vụ, cần có sự chuyển biến sâu sắc để cử tri ghi nhận, qua đó mới có thể thay đổi được suy nghĩ và lòng tin của người dân”, bà Nhi nói.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh-Pôn đồng thời nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần cụm từ “danh mục kỹ thuật”. Theo bà, đây là chi tiết quan trọng, để hướng đến sự an toàn tại các phòng khám tư nhân nói riêng và các cơ sở y tế nói chung. Theo đó, trên cơ sở danh mục kỹ thuật được Sở Y tế cấp phép (dựa trên trình độ chuyên môn bác sĩ, trang thiết bị y tế) thì cơ sở y tế mới được phép triển khai.

“Cơ sở y tế được phép triển khai danh mục kỹ thuật rồi, vẫn có thể xảy ra tai biến cho bệnh nhân. Còn đương nhiên chưa được cấp phép mà cứ làm thì sai hoàn toàn”- bà Nhi nhấn mạnh- “Ngay như Bệnh viện Xanh-Pôn chúng tôi, cần phải có trang thiết bị kỹ thuật như thế nào, tay nghề bác sỹ ra sao mới được đăng ký, nếu nằm trong danh mục kỹ thuật của Bộ Y tế thì mới phân hạng bệnh viện đủ điều kiện để được triển khai; những danh mục chưa có thì chúng tôi phải làm hồ sơ trình lên Bộ Y tế để phê duyệt”.

“Nhân đây, tôi cũng muốn gửi gắm đến chị em phụ nữ, có quan tâm đến dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp. Dù đây là nhu cầu chính đáng, nhưng cần tìm hiểu kỹ và dứt khoát chỉ đến những cơ sở được cấp phép, có uy tín. Tất cả những can thiệp vào cơ thể đều có tác hại, không trước mắt thì về sau, vì vậy phải tìm hiểu thật sâu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình, phải rất thận trọng”.

bình luận(1 bình luận)

20x20lê đình thìn

bệnh nhân hỏi khám bảo hiểm y tế thì lại chỉ sang chố khám dịch vụ. đến tôi mới biết mình bị lừa thì ra yêu cầu hủy khám dịch vụ thì mấy cô làm giấy tờ bảo vào bảo bác sỹ hũy,vào hỏi bác sỹ thì bsỹ lại bảo mấy cô làm giấy tờ.vậy số tiền 65 nghin của tôi tôi không khám nữa ai sẽ lấy không số tiền đó đây.và trong khi đó vì họ không hủy cho tôi nên tôi không được kham bao hiem nữa.thế là tôi ra về trông ấm ức.thử hỏi cái bệnh viện đó là gì là trò lừa đảo cướp tiền giữa ban ngày.đúng là không tin nỗi

Cùng chuyên mục
Top