Giải tỏa các công trình lấn chiếm bờ vở sông Hồng

0 Nguyễn Long
ANTD.VN - Đất trạc, mái tôn, gỗ mục... bị vứt bỏ bừa bãi dưới gầm cầu Chương Dương thuộc khu vực phường Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm) đã từ lâu, nhưng đến nay vẫn không có ai dọn dẹp... Đó là phản ánh của một số người dân tới đường dây nóng Báo An ninh Thủ đô và câu chuyện không hoàn toàn như vậy.

ảnh 1

Khu vực lều lán ven bờ vở sông Hồng, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm đang được giải tỏa

Phản ánh với báo An ninh Thủ đô, ông Lê Mạnh Hoàng, trú tại phường Bồ Đề (Long Biên) cho biết, ngày nào tôi cũng phải đi làm qua cầu Chương Dương và nhận thấy ở dưới khu vực gầm cầu phía bên quận Hoàn Kiếm có tồn tại một bãi phế liệu xây dựng từ trước Tết Nguyên đán rất lâu. Tuy nhiên, đến thời điểm này đã hơn 1 tháng trôi qua, bãi phế thải trên không hề được dọn dẹp. Đã thế, một số hộ dân thiếu ý thức lại coi đây là nơi tập kết rác thải để hàng ngày ra đổ bừa bãi khiến tình trạng ngày càng khó coi. Không chỉ mất mỹ quan, nếu để kéo dài thì khu vực này sẽ hình thành một bãi rác lộ thiên gây ô nhiễm môi trường.

Lý giải về vấn đề này, ông Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND phường Phúc Tân cho biết: T"hực tế, khu phế liệu xây dựng mà người dân phản ánh là các công trình lều lán lấn chiếm bờ vở sông Hồng đang bị UBND phường cưỡng chế. Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo tại văn bản số 69/UBND-TNMT ngày 15-1-2018 của UBND quận Hoàn Kiếm, Thông báo số 236/TB-UBND ngày 1-8-2018 của đồng chí Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm tại buổi làm việc với các đơn vị quản lý bờ vở sông Hồng trên địa bàn phường Phúc Tân, UBND phường đang tiến hành giải tỏa những công trình này".

Do số công trình lấn chiếm khá nhiều, một số hộ dân còn có thái độ chưa hợp tác nên hiện nay phường Phúc Tân vừa phải tiến hành giải tỏa, vừa tiếp tục công tác vận động thuyết phục để người dân hiểu rõ chủ trương đúng đắn của chính quyền. Mặt khác, để đảm bảo an toàn và ổn định cho các hộ bị giải tỏa dân nên theo kế hoạch, thời gian thực hiện được ấn định trong khoảng thời gian từ 17-1 đến 15-3-2019. Bên cạnh đó, cũng do quãng nghỉ của Tết Nguyên đán năm nay dài, công thêm Hoàn Kiếm đang tập trung cho cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, nên công tác dọn dẹp chưa thể xong trong một sớm một chiếu.

“Tuy nhiên chúng tôi vẫn sẽ xử lý những công trình vi phạm đúng tiến độ, sau đó tổ chức công tác dọn dẹp đường phố, ngõ xóm đảm bảo an toàn, vệ sinh, sạch đẹp như yêu cầu của UBND quận Hoàn Kiếm đã đề ra theo kế hoạch” - ông Công cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top