Giãi bày của cô giáo bị "tố" đánh 23 học sinh vì điểm kém

1 Trịnh Nguyễn - N. Anh
ANTD. VN -  Cô Hương cho biết: “Đề bài kiểm tra chất lượng không khó, nhiều em học sinh có học lực khá mà lại không làm được nên tôi bức xúc mà dùng thước nhựa dẻo đánh các em. Tôi cũng chỉ mong các em học tập tốt chứ không có ý gì khác... giờ tôi rất ân hận về việc mình đã làm".

ảnh 1

Trường tiểu học Diên Lãm nơi xảy ra sự việc

Như thông tin đã đưa, trong đợt kiểm tra chất lượng vừa qua 25/27 em học sinh của lớp 4A trường tiểu học Diên Lãm, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, bị điểm thấp. Cô giáo Quang Thị Hương trong buổi trả kết quả đã dùng thước đánh vào tay và mông của 23 em học sinh bị điểm thấp này.

Đến sáng ngày 16-3, em Đoàn Tuấn Anh có biểu hiện đau, buồn nôn nên được gia đình đưa vào bệnh viện thăm khám đồng thời thông báo với ban giám hiệu nhà trường. Đến lúc này, các em học sinh mới kể lại chuyện bị cô Hương đánh vào buổi học ngày 15-3.

Nhận được tin phản ánh của phụ huynh, ban giám hiệu nhà trường nhanh chóng vào cuộc xác minh sự việc. Khi xác định sự việc là có thật, ban giám hiệu nhà trường đã đình tạm thời công tác giảng dạy của cô Hương để làm rõ về sự việc.

Ngày 18-3, thầy Phạm Trường Sơn, Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Diên Lãm, huyện Quỳ Châu cho biết, BGH nhà trường đang chờ kết quả cuối cùng của Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu để đưa ra hình thức kỷ luật cuối cùng đối với cô Quang Thị Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A.

Cũng trong sáng nay, nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh lớp 4A để lấy ý kiến về sự việc. Trong buổi họp, phụ huynh các em bị cô Hương dùng thước nhựa đánh đều thông cảm và mong nhà trường bỏ qua cho hành động của cô giáo.

Được biết, cô Hương đã công tác giảng dạy từ năm 2002 ở huyện Kỳ Sơn. Đến năm 2007, cô Hương mới chuyển về trường tiểu học Diên Lãm và công tác cho đến nay. Cô Hương được đồng nghiệp trong trường đánh giá là người tâm huyết có chuyên môn nên khi sự việc xảy ra ai cũng ngạc nhiên.

Chia sẻ về sự việc, cô Hương cho hay: “Đề bài kiểm tra chất lượng không khó hầu hết là những phép tính cộng trừ. Tôi dạy các em từ năm lớp 2 nên tôi nắm được lực học của từng em. Khi thấy kết quả các em thấp như vậy tôi buồn và thất vọng. Khi trả bài, tôi dùng thước đánh các em và hỏi sao bài như vậy mà con làm điểm thấp thế này. Tôi cũng chỉ có ý muốn các em lần sau học tốt chứ không có ác ý gì”.

ảnh 2

Vết thương trên đầu em Tuấn Anh

Sau khi đánh các em xong, tôi không nghĩ các em bị thương nặng như vậy. Chỉ đến khi thấy mẹ em Tuấn Anh gọi tôi mới biết. Ngay lúc đó, tôi đã xuống nhà em Anh rồi cùng phụ huynh đưa em ấy đi bệnh viện thăm khám. Dù kết quả em Anh không bị sao nhưng tôi vẫn nói với phụ huynh cho em ở lại bệnh viện theo dõi cho yên tâm.

Cũng trong hôm đó, cô Hương đã chủ động đến tận nhà những em học sinh bị đánh để xin lỗi phụ huynh. “Tôi rất ân hận về hành động bộc phát của mình, giờ tôi chỉ mong các phụ huynh thông cảm. Tôi chỉ có ý đe các em để các em học tập tốt chứ không phải ghét bỏ gì các em mà đánh cả”.

bình luận(1 bình luận)

20x20Cryil

ngày xưa thầy cô giáo cầm cái thước gỗ vừa dày vừa to đánh học sinh sưng cả mông, sưng cả bàn tay vì tội lười học và bị điểm kém. Thế mà chẳng bố mẹ nào thèm ý kiến và những đứa bị đánh ấy đa phần sau này đều nên người cả. Bây giờ mới cầm cái thước nhựa dẻo quật cho mấy cái mà đã ầm ĩ hết cả lên rồi. Ngày xưa học sinh sợ thầy cô còn giờ, thầy cô sợ học sinh. đúng là chéo nghoe mà.

Cùng chuyên mục
Top