Giấc ngủ chập chờn của các tiểu thương ở chợ đầu mối Long Biên

0 Thu Hoài
ANTD.VN - Những tiểu thương ở chợ đầu mối Long Biên, Hà Nội phải thức suốt đêm để nhập hàng mới. Bởi vậy, nhiều khi họ ngủ vùi luôn tại chính ki-ốt của mình để có sức “chiến đấu” bền bỉ.

Chợ đầu mối Long Biên là nơi bán buôn, nơi đổ hàng của những loại thực phẩm thiết yếu như rau rủ, trái cây, thủy sản, gia súc gia cầm, được chia thành nhiều khu riêng biệt. Những thương nhân buôn bán tại chợ hầu hết đều phải bắt đầu ngày làm việc từ 20 giờ tối hôm trước cho tới 6-7 giờ sáng hôm sau.

ảnh 1

Các tiểu thương buôn bán ở khu chợ này hầu hết đều phải làm việc xuyên đêm, vì thế nhiều người thường ngủ thiếp đi ngay cạnh hàng hóa đang chất đống.

Chính vì thời gian làm việc chủ yếu là vào ban đêm, vì vậy nhiều tiểu thương phải nằm chợp mắt để có sức tiếp tục hoạt động buôn bán vào hôm sau. Hầu hết đều tự sắm cho mình chiếc ghế ngả, tuy nhiên cũng có những người trải chiếu nằm ngay cạnh quầy hàng của mình.

ảnh 2

Trong thời tiết Hà Nội chỉ khoảng 13 độ C về đêm, nhiều người đã tự chuẩn bị ghế ngả, chăn bông để chợp mắt lúc vắng khách.

ảnh 3

Hình ảnh tiểu thương nằm đằng sau thùng hàng chất đống không phải là hiếm ở chợ Long Biên.

ảnh 4

Tranh thủ chợp mắt khi khách mua buôn còn chưa tới.

ảnh 5

Thậm chí, cảnh màn trời chiếu đất cũng xuất hiện. Tuy nhiên, họ đã chuẩn bị lót thêm rơm rạ và chăn bông để không bị nhiễm lạnh từ dưới nền đất.

ảnh 6

Ngủ vùi ngay cạnh những quầy hàng vừa mới dọn.

ảnh 7

Một số tiểu thương khác ngủ gục trong tư thế ngồi, những giấc ngủ ngắn chỉ được vài ba phút là lại bị đánh thức.

ảnh 8

Tư thế ngủ không thoải mái, cộng thêm tiếng ồn của người nói, xe cộ chạy qua lại khiến giấc ngủ không thể sâu.

ảnh 9

Dọn hàng rồi đấy nhưng vẫn phải chợp mắt một lúc mới buôn bán tiếp được.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top