Gia tăng bệnh nhân viêm kết mạc do bị nhiễm khuẩn mắt khi đi bơi

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Gần đây, tại các bệnh viện mắt gặp khá nhiều bệnh nhân bị bệnh viêm kết mạc vào khám, trong đó có nguyên nhân là mắt bị nhiễm khuẩn khi đi bơi ở sông ngòi, hồ ao hay trong các bể bơi công cộng…

ảnh 1Khám mắt cho trẻ em 

Cung cấp thông tin đến báo chí, ThS.BS Đặng Xuân Nguyên, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 cho biết, thời gian gần đây, các bệnh về mắt có xu hướng gia tăng. Trong đó, thời tiết nóng bức, khói bụi và ô nhiễm khiến mọi người dễ gặp các vấn đề về mắt như viêm kết mạc, dị ứng mắt, khô mắt và tăng nguy cơ đục thủy tinh thể do tiếp xúc nhiều với bức xạ tia cực tím.

Đặc biệt, gần đây tại các bệnh viện mắt gặp khá nhiều bệnh nhân bị bệnh viêm kết mạc (cả trẻ em và người lớn) do nguyên nhân mắt bị nhiễm khuẩn khi đi bơi ở sông ngòi, hồ ao và trong các bể bơi công cộng. Bác sĩ Nguyên phân tích, bệnh nhân bị mắc viêm kết mạc do đi bơi có thể vì trong hồ bơi có chất chlorine làm mắt đỏ kích ứng kéo dài.

Ngoài ra, việc tiếp xúc với nước bẩn không chỉ dẫn đến đau mắt thông thường còn làm tăng cơ hội lây nhiễm các loại vi khuẩn như Chalamydia, một loại vi khuẩn bộ phận sinh dục xâm nhập mắt. Biểu hiện của bệnh này là mắt đỏ, ra gỉ nhiều, kết mạc có hột đặc hiệu, diễn biến kéo dài nếu không được điều trị đúng

Bên cạnh đó, vừa qua bệnh viện cũng gặp một số bệnh nhân dị ứng mắt do khói bụi và các dị nguyên như phấn hoa, lông súc vật... Tình trạng dị ứng có thể gây ngứa, đỏ mắt kèm theo cảm giác nóng rát. Các triệu chứng chủ yếu là ngứa mắt, chảy nước mắt, tăng tiết gỉ mắt với các đặc điểm: màu trong, dai dính, lỏng như nước cháo, đôi khi đặc quánh; nặng hơn thì phù nề, co quắp mi, sợ ánh sáng. 

Nhân dịp hè 2018, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 công bố dành nhiều chương trình ưu đãi cho các bệnh nhân khi thăm khám và điều trị tại đây. Cụ thể: chương trình “Mắt sáng chào hè – Rộn ràng cùng bé” với ưu đãi 100% phí khám tổng quát và giảm 50% phí tập nhược thị cho trẻ; chương trình “Ưu đãi giá khủng – Chào hè yêu thương” với ưu đãi 100% phí khám chuyên sâu, hỗ trợ lên đến 70% chi phí phẫu thuật cận – viễn – loạn và nhiều phần quà hấp dẫn khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top