Gia đình ly tán, cậu bé 13 tuổi đứng trước ‘lằn ranh giới đỏ’

0 P.Hà
ANTD.VN -Chiều ngày 16-7, CAP Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cắt cử cán bộ đưa cháu C, 13 tuổi về nhà. Cháu C được CAP phát hiện sáng cùng ngày khi cháu đang đi lang thang trên địa bàn trong tình trạng mệt mỏi do bị đói.

Trung tá Hoàng Quốc Thực, Trưởng CAP Minh Khai cho biết, sáng ngày 16-7, một tổ công tác CAP Minh khai đi tuần tra kiểm soát địa bàn thì phát hiện một cháu bé đi loanh quanh trong một ngõ nhỏ.

Nhìn dáng người mệt lả của cháu bé, tổ công tác đến hỏi thăm thì cháu nói đang bị đói vì bỏ nhà đi từ nhiều ngày nay. Theo phản ánh của những người dân xung quanh, từ sáng sớm họ đã thấy cháu bé này đi lại, hết đứng lại ngồi vạ vật. Ngay sau đó, tổ công tác đã đưa cháu về trụ sở CAP, cho cháu ăn, uống và ngỉ ngơi.

 ảnh 1

CAP Minh Khai sau khi xác minh thông tin đã cử cán bộ đưa cháu bé về với gia đình.

Tại đây, ban đầu cháu bé nói dối tên tuổi, quê quán và tên bố mẹ. CAP Minh khai xác minh theo thông tin cháu nói thì không nơi nào xác nhận có cháu bé như thế. Sau khi được CBCS CAP thuyết phục, cháu thành thật nói quê ở xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Tuy nhiên, cháu C không nhớ đường về nhà.

Lập tức CAP Minh Khai xác minh thông tin qua UBND xã Hoàng Văn Thụ thì được xác nhận cháu C là người địa phương. Cháu đã từng bỏ nhà đi lang thang nhiều lần.

UBND xã Hoàng Văn Thụ cho biết thêm, gia đình cháu bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ bỏ nhau, mẹ bỏ đi miền Nam, bố nghiện rượu không làm ăn gì, cháu sống với bà Nội.

ảnh 2 

Cháu C bỏ nhà đi sống lang thang để chơi game thoải mái.

Khi phóng viên tiếp xúc với cháu tại CAP Minh Khai, C kể, nghiện game đã nhiều năm nay. Cháu đang học lớp 8 phải bỏ học giữa chừng do mải chơi game. “Ông cháu mất rồi, chỉ có 2 bà cháu ở với nhau. Bà cháu bán tạp hóa, cháu biết chỗ bà để tiền nên hay lấy trộm tiền đi chơi game”, C cho biết.

Lần này bỏ nhà đi, C đem theo 400 nghìn đồng. Ngày đầu tiên cháu bắt 2,3 chặng xe buýt thì đến địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. C tìm một quán internet và ngồi chơi game 4 ngày tại đây. Đến sáng ngày 16-7, C bắt xe buýt đến địa bàn phường Minh Khai. Do hết tiền nên C lang thang vật vờ trong ngõ xóm cho đến khi gặp được các đồng chí Công an.

Có thể nói, trường hợp của cháu C chính là tấn bi kịch hậu cha mẹ ly hôn. Ly hôn là “liều thuốc” giải thoát cho cha mẹ nhưng lại là sự tổn thương của con cái, nhất là trẻ thơ. Đã có quá nhiều những đứa trẻ sinh ra trong hoàn cảnh như vậy trở nên ngang bướng, mải chơi, bỏ học...do thiếu sự quản lý của gia đình.

Trung tá Hoàng Quốc Thực, Trưởng CAP Minh Khai cho biết, CAP phải lập biên bản thật chi tiết và đầy đủ để gửi về gia đình, chính quyền địa phương để họ nắm được thông tin nhằm quản lý cháu chặt chẽ hơn. “Nếu gia đình cháu vẫn tiếp tục bỏ bê, không quan tâm, giáo dục C thì cháu bé sẽ hư hỏng thực sự. Việc sa chân vào con đường trộm cắp, cướp giật lấy tiên chơi bời là rất dễ xảy ra ”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top