Gia đình có người nhà tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời": "Chúng tôi... bất lực!"

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Trong những ngày qua, thông tin về “Hội Thánh Đức Chúa Trời” lan rộng khiến nhiều người lo ngại, về những quan điểm phi khoa học mà những người đi theo đạo này truyền bá, và cả về cách thức lôi kéo thành viên “theo kiểu đa cấp”. PV Báo ANTĐ đã gặp một phụ nữ có người nhà tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời”, nghe lại câu chuyện “bất lực” của gia đình chị, trong việc giúp người đó tỉnh ngộ, quay lại cuộc sống đời thường. 

Ngày 27-4, PV Báo ANTĐ đã gặp chị N.L (trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Chị L. có cháu gái tên N.M đang là sinh viên năm thứ 3 của một trường đại học trên địa bàn thành phố, và đã tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời” được gần 1 năm. Dù vậy, sự việc mới chỉ được gia đình phát hiện trong thời gian gần đây, khi thông tin tiêu cực về đạo này lan rộng trên mặt báo.

“Cháu ở với tôi để tập trung cho việc học, trong khi bố mẹ cháu ở quê và hoàn toàn yên tâm giao phó việc chăm sóc, dạy bảo cháu cho chúng tôi. Bình thường, cháu là một cô gái ít nói, sống nội tâm và rất ngoan hiền”, chị L. cho biết.

ảnh 1

Cuộc trò chuyện đặc biệt giữa PV Báo ANTĐ với nữ sinh là thành viên của "Hội Thánh Đức Chúa Trời"

Từ trước Tết Nguyên đán vừa qua, gia đình thấy cháu M. có biểu hiện khá lạ là không ăn bất kỳ đồ thờ cúng nào, không ăn tiết động vật, M chỉ nói là “không thích”. Khi đó, mọi người vẫn tôn trọng vì cho rằng đó là thói quen riêng.

Chị L. chia sẻ, kể từ sau Tết, cháu M. đi ra ngoài rất nhiều, thường xuyên từ sáng cho tới tối muộn của các ngày trong tuần.

“Khi chúng tôi hỏi, cháu chỉ bảo đang tham gia một dự án khoa học về phát triển tiềm năng con người. Lúc nghe vậy, gia đình rất vui, vì nghĩ rằng cháu sẽ năng động, hoạt bát hơn khi tham gia các hoạt động như vậy. Giờ nghĩ lại, chúng tôi thấy mình đã quá chủ quan!”, chị L. bày tỏ.

Cho tới một lần tình cờ, chị L. được người cháu gái nói chuyện về… tương lai, sự trường tồn của con người, rồi kiếp sau, cái chết… chị L. bắt đầu ngờ ngợ. Và lúc đọc những thông tin “giật mình” về các quan điểm phi khoa học mà “Hội Thánh Đức Chúa Trời” truyền bá, cùng những biểu hiện khác lạ của các thành viên hội này, chị L. mới ngỡ ngàng và hỏi thẳng người cháu của mình, thì khi đó gia đình mới nhận ra rằng cháu M. đã là thành viên của hội được gần một năm.

“Nếu cháu tham gia hội đó để học hỏi các giá trị tinh thần tích cực như các tôn giáo khác truyền bá thì chúng tôi không có ý kiến gì. Nhưng biểu hiện rõ ràng nhất của cháu thì lại rất tiêu cực: Đi triền miền suốt tuần, bỏ bê học hành. Lúc gia đình phát hiện thì biết được cháu chỉ đăng ký học 3 buổi/tuần, thời gian còn lại là cháu dành để đi truyền đạo, sinh hoạt họp nhóm, và khi về thì mang theo quan điểm rất bất thường về cuộc sống”, chị L. cho biết thêm.

Đáng nói là bất chấp những nỗ lực khuyên nhủ, động viên, phân tích về tôn giáo của gia đình, người cháu của chị L. chỉ tiếp nhận bằng ánh mắt vô cảm, chấp nhận ngồi nghe nhưng không có bất kỳ biểu hiện hợp tác nào…

“Gia đình chúng tôi đã bất lực rồi! Chúng tôi mong các cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ, để con em chúng tôi không bị ảnh hưởng tới cuộc sống và tương lai. Đạo tốt đẹp là phải giúp cho người ta yêu cuộc sống, yêu thương nhau và yêu lao động, chứ không thể là… yêu truyền bá, lôi kéo người khác đi theo mình”, chị L. bày tỏ.

Dưới đây là video ghi lại lời chia sẻ của người phụ nữ có thành viên trong nhà tham gia vào “Hội Thánh Đức Chúa Trời”:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top