Gặp hoạn nạn, người phụ nữ may mắn được CSGT Thủ đô giúp đỡ

1 Hoàng Phong
ANTD.VN - Gia cảnh khó khăn, chị Lê Thị Xuyến (SN 1967), quê quán xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An rời quê ra Hà Nội kiếm việc làm. Không may, chị Xuân bị kẻ gian lấy trộm tiền bạc trong lúc ngủ gục...

Khoảng 14h30 phút ngày 11-9, tổ công tác Đội CSGT số 14, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội do Thượng úy Hoàng Minh Trường làm tổ trưởng làm nhiệm vụ tại nút giao thông Pháp Vân - Giải Phóng, phát hiện một người phụ nữ trung niên lê từng bước chân nặng nề, đến gần bốt CSGT xin được giúp đỡ.

Các chiến sỹ CSGT nhanh chóng mời người phụ nữ vào bốt CSGT nghỉ ngơi, đồng thời mua nước và bánh để chị ăn uống hồi phục sức khỏe. Sau khi tỉnh táo, chị nói chị tên là Lê Thị Xuyến, quê ở Nghệ An.

ảnh 1Thượng úy Hoàng Minh Trường động viên chị Xuyến bình tĩnh, đồng thời mua nước, đồ ăn cho chị để xua tan phần nào mệt mỏi

Nói trong nước mắt, chị Xuyến cho biết do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên đi xe khách từ Nghệ An lên Hà Nội để tìm việc làm. Tuy nhiên, trên đường đi do mệt mỏi, chị ngủ trên xe và đã bị kẻ gian lấy trộm điện thoại và một chút tiền mang theo.

Khi xuống xe, chị Xuyến mới biết tiền và điện thoại đã mất hết. Không liên hệ được với ai, tiền không có, người vừa đói vừa mệt, chị Xuyến đánh bạo tìm đến nhờ sự giúp đỡ của CSGT.

ảnh 2Chị Xuyến đã được CSGT trả  giúp tiền "xe ôm" để đưa về nhà người quen tìm việc làm

Cảm thông trước khó khăn của người phụ nữ, tổ công tác đã hỏi nguyện vọng, thì được chị Xuyến tâm sự muốn qua nhà người bà con ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa để nhờ giúp đỡ tìm việc làm. Tổ công tác đã gọi một lái người xe ôm Grab, thanh toán trước số tiền để đưa chị đến nhà người bà con.

"Lần đầu ra Thủ đô tôi đã may mắn được các chú Công an giúp đỡ. Biết ơn các chú nhiều, nhiều lắm", chị Xuyến xúc động trước khi chiếc xe máy lăn bánh.

bình luận(1 bình luận)

20x20Haimk

Hành động đẹp của các chiến sỹ CAGT?

Cùng chuyên mục
Top