Gần 1.200 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí

0 Hà Linh

ANTĐ Chương trình “Trái tim cho em”, phối hợp với Khoa Tim mạch nhi Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em tỉnh Nghệ An. 

ảnh 1Khám sàng lọc giúp phát hiện sớm bệnh tim để có phương pháp điều trị tốt nhất

Trong tổng số gần 1.200 em nhỏ đến khám, các bác sĩ đã phát hiện 70 trường hợp trẻ em bị tim bẩm sinh trong đó 40 trường hợp theo dõi và điều trị nội trú, 30 trường hơp có chỉ định phẫu thuật ngay.


PGS. TS Nguyễn Lân Hiếu- Phó giám đốc Trung tâm Tim mạch - bệnh viện Đại học Y Hà Nội trưởng đoàn khám sàng lọc cho biết “Tỉ lệ trẻ bị tim bẩm sinh trên số lượng trẻ đến khám tại Nghệ An khá cao, trong đó có nhiều bệnh tim bấm sinh phức tạp. Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với chương trình để thực hiện phẫu thuật và can thiệp sớm cho các cháu. Qua đó giúp các cháu nhanh chóng khỏe mạnh như bạn bè cùng trang lứa”. 

Được ra đời từ năm 2008, Chương trình “Trái tim cho em” do Viettel và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp đã thực hiện hỗ trợ phẫu thuật cho 2.900 bệnh nhân nghèo, tổ chức hơn 20 đợt khám sàng lọc ở các tỉnh thành trên cả nước. Qua đó phát hiện và điều trị kịp thời cho nhiều trẻ nhỏ. Trong năm 2016 chương trình “Trái tim cho em” sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động khám sàng lọc để giúp phát hiện và chữa trị kịp thời cho các  bệnh nhi bị tim bẩm sinh nghèo trên khắp cả nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top