EVNHANOI: Không để xảy ra sự cố, cháy nổ nghiêm trọng trên lưới điện

0 Hà Linh
ANTD.VN - Năm 2018, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) sẽ tăng cường công tác an toàn lao động, triển khai cuộc vận động "Nói không với mất an toàn" và "Ngày/tuần/tháng không có tai nạn lao động".

ảnh 1

Tăng cường công tác an toàn, đảm bảo an toàn cho người lao động

Sáng 9-5, EVNHANOI tổ chức hội nghị tổng kết công tác an toàn vệ sinh lao động- phòng chống cháy nổ năm 2018 và phát động tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động lần thứ 2, năm 2018.

Theo đó, trong năm nay, EVNHANOI sẽ thực hiện đầy đủ các yêu cầu trong công tác an toàn, phấn đấu không để xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng trong cán bộ, công nhân viên của Tổng công ty do lỗi chủ quan;

Không để xảy ra sự cố, cháy nổ nghiêm trọng trên lưới điện do vi phạm quy trình, quy định; Đồng thời, chủ động ứng phó với các tình huống khẩn cấp như: bão, ngập úng, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty, cấp điện ổn định, liên tục và an toàn cho TP Hà Nội. 

Ông Tạ Quang Thắm- Trưởng Ban An toàn điện (EVNHANOI) cho biết, trong năm 2017, Tổng công ty thường xuyên kiểm tra việc thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động kết hợp với kiểm tra công tác khác tại các đơn vị trực thuộc với 2.700 lượt kiểm tra. 

"Trong đó, một số trường hợp vi phạm đã được cán bộ kiểm tra nhắc nhở và khắc phục tại chỗ. Một số trường hợp đã được Tổng công ty ra văn bản nhắc nhở yêu cầu khắc phục"- ông Tạ Quang Thắm cho biết.

Bên cạnh đó, nhờ việc triển khai áp dụng "Giải pháp kiểm tra giám sát an toàn công việc trên lưới điện bằng hình ảnh" tại các tổ, đội... kỷ luật của các đơn vị trong việc vận hành, đảm bảo an toàn cho người lao động và thiết bị lưới điện được tăng cường.

Tổng công ty cũng thường xuyên kiểm tra nghiêm ngặt về an toàn cho các thiết bị định kỳ để đảm bảo thiết bị vận hành an toàn, ổn định. 

Về công tác phòng cháy chữa cháy, EVNHANOI phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền rộng khắp về công tác này; Bổ sung, thay thế, cấp phát mới các bình cứu hỏa; Mua sắm các thiết bị phòng và chữa cháy mới.

Hiện trên toàn thành phố có 28 trạm phát hiện 110kV và 220kV hoàn thành các hạng mục phòng cháy chữa cháy và được nghiệm thu; 4 trạm 110kV có công suất máy biến áp nhỏ hơn 63 MVA thiết kế xây dựng giai đoạn 1998-2009 đã lắp đặt bổ sung hệ thống báo cháy ngoài nhà theo quy định.

Ngoài ra, EVNHANOI cũng đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp...

Theo đại diện Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, điện là ngành đặc thù, cán bộ, công nhân viên phải dối mặt với rất nhiều nguy cơ mất an toàn lao động. Tuy nhiên, nỗ lực trên cho thấy EVNHANOI đã nghiêm túc triển khai công tác này, nhằm đảm bảo an toàn cho người, tài sản và cấp điện ổn định cho Thủ đô.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top