Estrogen quá cao, có thể gây bệnh nguy hiểm

0 Trúc Linh (Theo Boldsky)
ANTD.VN - Estrogen được gọi là hormone nữ, là một chất bài tiết rất quan trọng ảnh hưởng nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể. Đây là hormone chủ yếu được sản xuất trong buồng trứng, khi bị mất cân bằng, nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe. 

Estrogen đóng một vai trò rất quan trọng trong sự hình thành xương cùng với canxi và vitamin D. Ngoài ra, độ dày và sức mạnh của thành âm đạo và niêm mạc niệu đạo được xác định bởi sự tiết của hormone này. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy hormone này quá cao.

Tăng cân

Tăng cân là một trong những triệu chứng rõ ràng nhất do sự tiết hormon này quá nhiều. Estrogen, ngoài việc được tiết ra trong buồng trứng, cũng được sản xuất trong các tế bào mỡ. Kết quả là, estrogen dư thừa được sản sinh khi có sự tích tụ chất béo trong cơ thể. 

Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Chu kỳ kinh nguyệt không đều khi có sản xuất estrogen tăng cao. Điều này là do hormone này chịu trách nhiệm cho sự dày lên của niêm mạc tử cung. 

Lo lắng, chán nản

Sự tiết ra quá mức hormone này có thể có tác động trực tiếp lên trạng thái cảm xúc và tinh thần của một người. Họ có thể dễ bị lo lắng, chán nản, hoảng loạn và các cảm xúc tiêu cực.

Nhức đầu thường xuyên

Nhức đầu là triệu chứng phổ biến nhất do lượng estrogen cao. Vì vậy, khi bạn thường xuyên bị nhức đầu, tốt hơn là nên kiểm tra mức estrogen.

Rụng tóc

Sự sản xuất estrogen dư thừa có thể dẫn đến rụng tóc. Vì vậy, hãy kiểm tra mức độ hormone cân bằng khi tóc rụng quá nhiều. 

Mất trí nhớ

Khi có một lượng cao estrogen, rất có thể là bạn bị mất trí nhớ. Mất trí nhớ có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng khác như bệnh Alzheimer. 

Ung thư

Sự tăng hormone estrogen có thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm khác như ung thư vú, tử cung và ung thư nội mạc tử cung, u nang buồng trứng và trầm cảm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top