"Em yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình"

0 Thư Kỳ
ANTD.VN - Đó là chủ đề cuộc thi vẽ tranh sáng 1-6, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) với sự tham gia của gần 300 thiếu nhi Thủ đô và quốc tế từ 5 - 15 tuổi. 

ảnh 1Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các em thiếu nhi đoạt giải tại cuộc thi

Cuộc thi do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm văn hóa thành phố và Ủy ban Hòa bình Hà Nội tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 và chào mừng 20 năm Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. Đây là hoạt động thường niên để khuyến khích tài năng sáng tạo nghệ thuật của thiếu nhi Việt Nam và quốc tế, đồng thời là cơ hội để các em thiếu nhi Việt Nam và quốc tế có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với nhau, tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa trẻ em Việt Nam với trẻ em quốc tế.

Em Jo Han Ul, 13 tuổi, người Hàn Quốc hiện đang sống và học tập tại Hà Nội chia sẻ: “Em rất thích được đi trên những đường phố Hà Nội rợp bóng cây, ngắm nhìn các hồ nước, em cũng rất thích các món ăn Hà Nội. Em cũng như các thiếu nhi Việt Nam và quốc tế có mặt tại đây đều yêu hòa bình, căm ghét chiến tranh. Em mong muốn tất cả các trẻ em trên thế giới đều được sống trong hòa bình với tình yêu thương của gia đình và bạn bè”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top