Duy trì nghiêm yêu cầu giãn cách xã hội tại khu đô thị có trên 5 vạn cư dân

0 MH
ANTD.VN - Nằm trên địa giới 2 phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng) và Mai Động (quận Hoàng Mai), khu đô thị Time City và Park Hill có trên 5 vạn cư dân sinh sống, đi lại mỗi ngày. Đây là áp lực không nhỏ đối với chính quyền cơ sở trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng, cũng như công tác duy trì, thực hiện nghiêm yêu cầu giãn cách xã hội của Chính phủ, Thành phố.

Bà Đỗ Phương Nga, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy cho biết, thời gian qua, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của phường đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt lực lượng Công an phường, quán triệt và triển khai nghiêm túc chỉ đạo, yêu cầu của cơ quan cấp trên về phòng chống dịch bệnh.

ảnh 1Ông Vũ Đại Phong - Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng kiểm tra, động viên công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại phường Vĩnh Tuy

Với đặc thù địa bàn có khu đô thị Time City, giáp ranh với khu Park Hill, dân số trên 5 vạn người, phường đã thống nhất với ban quản lý 11 tòa chung cư thuộc địa giới hành chính, về công tác tuyên truyền, nhắc nhở, giám sát, yêu cầu người dân nắm bắt, thực hiện đúng những nguyên tắc, yêu cầu mà cơ quan có thẩm quyền ban hành.

ảnh 2Đại diện khu dân cư động viên, tặng quà chốt trực phòng chống dịch của phường Vĩnh Tuy

Riêng từ đầu tháng 4 đến nay,  nhân viên bảo vệ của 11 tòa nhà đã được quán triệt yêu cầu nhắc nhở, giám sát người dân thực hiện nghiêm yêu cầu giãn cách – cách ly xã hội. Công dân nơi khác khi không có lý do chính đáng cũng bị hạn chế ra vào chung cư.

Xung quanh khu đô thị Time City, phường Vĩnh Tuy triển khai 5 chốt trực, kiểm soát, tuyên truyền các quy định, yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19, với nòng cốt là Công an phường.

ảnh 3Với những biện pháp quyết liệt của chính quyền cơ sở, yêu cầu "giãn cách xã hội" được thực hiện nghiêm ở khu đô thị Time City (ảnh chụp sáng 9-4)

Thông tin thêm về những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng – Trưởng Công an phường Vĩnh Tuy cho biết, cùng với công tác tuyên truyền, riêng trong ngày 8 đến sáng 9-4 , lực lượng chức năng phường đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt 26 trường hợp cá nhân ra đường không đúng mục đích thiết yếu; vi phạm Điều 11 khoản 1 điểm a của Nghị định 176/NĐ/2013-CP, với số tiền 5,2 triệu đồng.

“Sáng 9-4, đồng chí chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng đã đến kiểm tra, động viên công tác triển khai Phương án đảm bảo ANTT về phòng chống dịch Covid-19 của phường. Lãnh đạo quận ghi nhận những cố gắng, kết quả bước đầu, đồng thời nêu rõ yêu cầu về tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, kết hợp nhắc nhở, hướng dẫn, xử lý để người dân chấp hành nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND thành phố”, Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top