Được gỡ phong tỏa nhưng phải tới đầu tháng 5-2020, bệnh viện Bạch Mai mới khám ngoại trú trở lại

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Vào đêm nay (0h ngày 12-4), Bệnh viện Bạch Mai chính thức được gỡ bỏ lệnh phong tỏa, tuy nhiên, từ mai đến hết tháng 4-2020, bệnh viện này vẫn chưa tiếp nhận bệnh nhân khám ngoại trú như bình thường…

ảnh 1Đêm nay Bệnh viện Bạch Mai sẽ được gỡ bỏ lệnh phong tỏa sau 14 ngày cách ly

Là bệnh viện tuyến cuối ở phía bắc, thông tin Bệnh viện Bạch Mai được gỡ lệnh phong tỏa sau 14 ngày cách ly phòng Coivd-19 theo quy định vào đêm nay nhận được nhiều sự quan tâm của người bệnh. Vậy bắt đầu từ ngày mai, hoạt động của bệnh viện đã trở lại bình thường như trước khi bị cách ly hay chưa?

Trả lời báo chí tối 11-4, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, dù đêm nay sẽ được gỡ bỏ lệnh phong toả nhưng để bảo đảm an toàn, bệnh viện Bạch Mai sẽ vẫn duy trì hoạt động như hơn 10 ngày cách ly vừa qua.

Cụ thể, tạm thời từ nay đến hết tháng 4, bệnh viện Bạch Mai chưa tiếp nhận các bệnh nhân ngoại trú, tái khám, mà chỉ duy trì điều trị các bệnh nhân nội trú hiện tại và cấp cứu các bệnh nhân nặng từ tuyến dưới chuyển lên.

Với tinh thần không chủ quan, bệnh viện Bạch Mai sẽ tiến hành rà soát, tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là tránh lây chéo trong bệnh viện, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh và nhân viên y tế.

Ông Tuấn cho biết, dự kiến vào đầu tháng 5-2020, bệnh viện Bạch Mai mới trở lại khám bệnh như bình thường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top