Đừng vội đánh giá người khác

0 Lan Tử (Theo Giftforlife)

ANTĐ Với Zoe, ông nội như một người bạn lớn thân thiết, chuyện gì Zoe cũng kể với ông, ông luôn cho cậu bé những lời khuyên bảo khi gặp những vấn đề rắc rối và chia sẻ với cậu những niềm vui. Zoe yêu ông nhất nhà vì thế được tin ông mất, cậu bé không tin nổi đó là sự thật, cậu cứ đứng đó, nhìn ông nội nằm trên giường như đang ngủ say, mặc mọi người khóc lóc thảm thiết, cậu bé cứ im lặng, chẳng biểu lộ cảm xúc gì.

Bà nội trách cậu bé là vô cảm, vậy mà luôn nói yêu ông nội nhất. Zoe bỗng lao vào ông, lấy tay đánh liên hồi vào tay, vai ông khiến cho tất cả mọi người hoảng sợ, chạy tới lôi cậu bé ra. Bố của Zoe mắng cậu bé vô lễ, vì ông nội chiều quá nên hư. Đến khi nhân viên dịch vụ tang lễ mang quan tài tới, đặt ông nội vào, khi chuẩn bị đóng nắp lại, cậu bé Zoe lại chạy tới hét lên: “Đừng đóng lại”.

Cả nhà rất tức giận vì những hành động của cậu bé, nhưng cậu bé đã nhào tới bên quan tài của ông nội, vừa khóc to vừa nói: “Ông ơi, ông dậy mắng cháu đi, mọi khi cháu hư hay làm điều gì sai, ông đều mắng cháu rồi chỉ cho cháu điều hay lẽ phải. Vừa nãy cháu đánh ông, cháu nghĩ ông sẽ bực tức mà sống lại để mắng cháu nhưng ông mãi không dậy, ông ơi, ông dậy mắng cháu đi…”.

Tất cả mọi người lúc ấy mới hiểu ra hành động của cậu bé, ai cũng rưng rưng xúc động về tình cảm yêu thương vô bờ bến của cậu bé Zoe dành cho ông nội mình. Bà nội và bố của Zoe chạy đến ôm lấy cậu bé và xin lỗi vì đã hiểu lầm cậu.

Mỗi người sẽ có một cách biểu lộ tình cảm khác nhau vì thế đừng vội đánh giá người khác qua những biểu hiện và hành động bên ngoài của họ. Hãy cho họ và chính bản thân bạn thời gian, bạn sẽ có thể hiểu được những tình cảm thật sự ẩn giấu bên trong. Hãy luôn nhớ rằng: Một người không yêu thương bạn theo cách bạn nghĩ không có nghĩa họ không yêu thương bạn thật nhiều.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top