Đừng vì quá ghen tuông mà phạm pháp

0 Bùi Tuyết
ANTĐ “Đàn bà thông minh sẽ không đánh ghen”, đó là nhận định của rất nhiều độc giả trước vụ 4 người phụ nữ xông vào đánh đập dã man một cô gái trẻ ở ngay gần siêu thị Big C Hà Đông hôm 15-6 vừa qua.

ảnh 1Cảnh vụ đánh ghen cắt từ clip

Dư luận những ngày gần đây tiếp tục bàn luận sôi nổi về sự việc một cô gái trẻ bị 4 phụ nữ xé rách áo, đánh đập dã man ngay giữa phố, trước sự chứng kiến của đám đông người qua lại. Theo phản ánh trong bài viết của Báo An ninh Thủ đô nhan đề “Bắt giữ nhóm đối tượng đánh ghen tại siêu thị BigC Hà Đông”, dù một vài người lại gần ngăn cản, nhưng 4 phụ nữ đó vẫn không dừng tay, không ngừng làm tổn thương cô gái cả về thể chất lẫn tinh thần. Nguyên nhân được cho là do cô gái này có quan hệ tình cảm với chồng của Vũ Thị Vân Anh (SN 1994, trú tại Hà Đông, Hà Nội) - một phụ nữ trong nhóm.

Ngay khi thông tin được đăng tải, rất nhiều độc giả đã bày tỏ sự phản ứng gay gắt trước hành vi sai trái của 4 người phụ nữ kia, trong đó có Vũ Thị Vân Anh và Hoàng Thị Anh (SN 1989, cùng trú tại Hà Đông), người phụ nữ “trợ giúp đắc lực” cho Vân Anh trong cuộc đánh ghen kinh hoàng này.

Bất bình trước hành vi này, độc giả Phong Vũ nói: “Bức xúc hạnh phúc gia đình, ai cũng có thể cảm thông. Nhưng việc xé quần áo, làm nhục người khác nơi công cộng là không thể chấp nhận được”. Độc giả này nhận định, hành động “giận quá mất khôn” của Vân Anh cùng nhóm bạn sẽ làm cho người phụ nữ này thực sự mất đi hạnh phúc mà cô ta bấy lâu vun vén.

Còn theo độc giả ký danh Hoa Hồng, mọi việc đều có thể giải quyết bằng lời nói, không cần phải cư xử kiểu “xã hội đen” như vậy. 

Đồng tình với quan điểm đó, một độc giả ẩn danh bày tỏ: “Người ta vẫn thông cảm cho những người phụ nữ bị chồng phản bội và cũng lên án gay gắt những người quyến rũ chồng người khác. Nhưng thái quá đến mức vi phạm pháp luật thế này thì cần phải xử lý thật nghiêm. Có như vậy, xã hội mới tiến bộ lên được…”. 

Phần lớn độc giả cũng bày tỏ quan điểm chung rằng, tự cho mình quyền đánh, làm nhục người khác, Vân Anh và nhóm bạn của mình đã quá coi thường pháp luật. “Cần phải xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội để làm gương cho những người khác”, độc giả Tran Gia Ha nhấn mạnh. “Phải xử lý nghiêm, phạt thật nặng để răn đe các hành vi bạo lực và làm nhục người khác”, độc giả Thanhtung nói. 

Cho rằng những người có hành vi côn đồ, gây rối trật tự công cộng, xúc phạm danh dự và nhân phẩm của người khác là không thể chấp nhận được, độc giả Nguyễn Văn Thông kiến nghị “cơ quan chức năng phải xử lý thật nghiêm, thật nặng hành vi này”.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng, những phụ nữ đánh ghen là những người “không biết giữ chồng”. “Ghen và xử lý “tội phạm” ngoại tình cũng cần có văn hóa và cách xử lý bằng trí tuệ thì “tội phạm” đó mới nể và sợ”, độc giả ký danh Yến bày tỏ.

Với độc giả Nguyen Thi Thu, quan trọng là khi phát hiện ra người đàn ông của mình có biểu hiện “có quan hệ ngoài luồng”, người phụ nữ nên tìm cách để chồng quay về bên mình, chứ không phải đi đánh ghen như thế. “Phải khiến người đàn ông cảm thấy hối hận mà quay về, chứ đừng để họ thấy sợ mình rồi họ lại ra đi. Lạt mềm thì buộc chặt”, độc giả này chia sẻ.

Và không ít độc giả đưa ra lời khuyên với những người phụ nữ nói chung rằng, hãy sáng suốt khi phải đối mặt với bất kỳ việc gì, nhất là việc liên quan đến hạnh phúc của bản thân. “Đừng đẩy mình từ chỗ rất đáng được cảm thông, chia sẻ, lại trở thành kẻ bị cả xã hội lên án và bị pháp luật trừng trị”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top