Dừng tổ chức xuất cảnh cho người lao động đến hết 30-4

0 Phạm Phương
ANTD.VN - Để đối phó với dịch bệnh Covid-19 giai đoạn mới, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu các doanh nghiệp tạm dừng tổ chức xuất cảnh cho người lao động đến hết ngày 30 tháng 4 năm 2020.

ảnh 1

Để phòng Covid-19 yêu cầu doanh nghiệp dừng tổ chức xuất cảnh cho người lao động đến hết 30-4

Bộ LĐ-TB&XH đã có công điện gửi thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ, Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố về việc tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19 trong đợt cao điểm.

Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu thủ trưởng các đơn vị bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, chỉ những trường hợp cần thiết theo yêu cầu của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị mới đến công sở nhưng tối đa không quá 30% số công chức, viên chức và người lao động của đơn vị. 

Các đơn vị sự nghiệp khối đào tạo và nghiên cứu khoa học bố trí 100% viên chức, người lao động làm việc tại nhà. Thường xuyên theo dõi, đánh giá việc hoàn thành nhiệm vụ của công chức, viên chức và người lao động thuộc quyền quản lý, nghiêm cấm lạm dụng việc cách ly để nghỉ làm việc riêng, không đảm bảo tiến độ công việc.

Đối với lĩnh vực xuất khẩu lao động, yêu cầu Cục Quản lý lao động ngoài nước chỉ đạo các doanh nghiệp tạm dừng tổ chức xuất cảnh cho người lao động đến hết ngày 30 tháng 4 năm 2020.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý lao động Việt Nam ở nước ngoài cần tuyên truyền, vận động người lao động Việt Nam yên tâm ở lại và chấp hành quy định của nước sở tại về phòng, chống dịch Covid-19, không di chuyển, không đến các địa bàn có dịch Covid-19; tăng cường công tác quản lý, nắm tình hình, đảm bảo quyền lợi của người lao động trong trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cục Người có công cần chỉ đạo thực hiện việc chi trả trực tiếp trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp bảo trợ xã hội phải bảo đảm an toàn cho đối tượng và người chi trả. 

Trong đó, yêu cầu các cơ sở phối hợp với chính quyền, cơ sở y tế tại địa bàn để xây dựng phương án dự phòng về thực hiện các biện pháp cách ly và điều trị theo quy định của ngành y tế nếu xảy ra trường hợp đối tượng tại cơ sở nhiễm Covid-19.

 Trong trường hợp cần tiếp nhận các đối tượng mới vào các cơ sở, phải thực hiện đúng quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top