Dùng thủ đoạn sẽ mất tất cả

0 Lan Tử (Theo Archvesstories)
ANTD.VN - Cuối tháng này là buổi họp tổng kết một năm hoạt động của chi nhánh mới nơi Phillip làm việc, và đây cũng chính là lúc Tổng giám đốc công ty công bố bổ nhiệm chức danh Giám đốc chi nhánh. 

Có hai người trong danh sách xứng đáng được nắm giữ vị trí này đó chính là Phillip và Lee, hai người năng lực ngang nhau và đều có kết quả làm việc tốt nhất chi nhánh mới.

Phillip rất muốn được bổ nhiệm vị trí này, ngay từ lúc được phân công tới chi nhánh mới, anh đã nỗ lực hết mình để nhắm tới chức danh Giám đốc chi nhánh. Từ lúc học trung học rồi đại học đến khi đi làm, Phillip luôn muốn được làm người lãnh đạo, anh thích được chứng tỏ uy lực của mình trước một tập thể và anh luôn cố gắng và phấn đấu hết sức mình.

Và thực tế cho thấy, Phillip sinh ra để làm lãnh đạo bởi anh luôn xuất sắc trong những vị trí này. Nhưng lần này Phliip thấy rất lo lắng vì Lee là một đối thủ đáng gờm, ngang sức ngang tài với anh, nhất là Lee rất được lòng các nhân viên ở đây bởi sự gần gũi và thân thiện.

Càng đến gần ngày họp, Phillip càng nghĩ nhiều hơn và lo lắng nhiều hơn, anh sợ chức danh Giám đốc chi nhánh sẽ rơi vào tay Lee, không ngồi yên được, Phillip nghĩ ra những thủ đoạn xấu để loại đối thủ của mình. 

Ngày hôm sau, cả chi nhánh xôn xao vì một bức thư từ một khách hàng lớn của công ty tố cáo Lee đã nâng giá sản phẩm, đòi phần trăm hoa hồng lớn và ép họ phải chấp nhận. Rồi những hình ảnh ăn chơi trác táng của Lee ở quán bar, ở khách sạn được tung ra, rồi những tin đồn quá khứ không tốt đẹp của Lee cũng được xì xào ở khắp nơi trong văn phòng. Mọi người đều bị sốc và họ bảo nhau một người như Lee không thể có đủ tư cách để làm Giám đốc. Phillip rất hả hê, chắc mẩm phen này chức danh Giám đốc sẽ thuộc về anh.

Cuối cùng ngày họp tổng kết cũng đến, Phillip không ngờ rằng Tổng giám đốc khi nhận được những thông tin xấu về Lee, ông đã cho điều tra và phát hiện ra đứng sau tất cả những việc làm ấy chính là Phillip.

Trong buổi họp, Tổng giám đốc đã đưa mọi việc ra ánh sáng và minh oan cho Lee, ông nói với Phillip: “Tôi và tất cả mọi người trong ban điều hành vẫn luôn nghĩ anh là người xứng đáng nhất giữ chức vụ Giám đốc chi nhánh, anh đâu cần phải hạ xấu Lee để dành được vị trí đó. Quyền lực đã làm anh mờ mắt và quên mất một điều quan trọng rằng, người lãnh đạo không chỉ là người có năng lực mà còn phải là người có đạo đức nữa”. Lee được bổ nhiệm làm Giám đốc chi nhánh, còn Phillip gục xuống bàn.

Cạnh tranh là tốt nếu với mục đích để vươn lên nhưng phải là cạnh tranh lành mạnh, còn nếu dùng thủ đoạn thì không những bạn sẽ không bao giờ đạt được mục đích của mình mà thậm chí sẽ còn mất đi tất cả.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top