Dùng súng hơi săn chuột, vô tình bắn trúng bé trai 5 tuổi

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Tối 27-5, trong lúc chơi trốn tìm cùng bạn, không may cháu N.H.K (5 tuổi, ở Sóc Sơn, Hà Nội) vô tình trúng đạn súng hơi do người dân bắn chuột gây ra, cẳng tay phải bị tổn thương nặng…

ảnh 1Cháu bé bị viên đạn súng hơi găm thẳng vào tay phải

Sáng nay, 30-5, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa tiếp nhận cháu N.H.K được Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn chuyển lên cấp cứu trong tình trang vết thương do hỏa khí cẳng tay phải.

Mẹ bé K. kể lại, tối 27-5, trong lúc chơi trốn tìm cùng bạn, không may cháu vô tình trúng đạn súng hơi do người dân bắn chuột gây ra. Cháu bé nhanh chóng được gia đình đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Sóc Sơn rồi sau đó chuyển lên Bệnh viện Xanh Pôn.

Tại đây, kết quả chụp Xquang cho thấy, cẳng tay phải của cháu bị găm dị vật 0.5 cm. Cháu K. được chỉ định mổ cấp cứu để lấy dị vật ngay sau đó.

ảnh 2Kết quả chụp Xquang cho thấy viên đạn găm vào vị trí sát xương cẳng tay

Bác sĩ Phạm Xuân Hưng, khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Xanh Pôn, người trực tiếp phẫu thuật cho bé cho biết, do dị vật sát xương, nên các bác sĩ phải dùng máy X-Quang C – arm để xác định vị trí trực tiếp của dị vật và lấy dị vật ra.

Hiện tại sau mổ, tình trạng cháu K. đã ổn định, vị trí vết mổ khô, sạch. Mẹ cháu K. chia sẻ, đến bây giờ chị vẫn chưa hoàn hồn. “May mắn là viên đạn chỉ trúng vào tay, chứ lệch đi vào mắt, ngực….thì không biết sẽ như thế nào” – mẹ cháu bé nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top