Đúng pháp luật!

0 BBĐ
(ANTĐ) - UBND quận Ba Đình vừa có công văn báo cáo Thành ủy-UBND thành phố Hà Nội về việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) tại 24 phố Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình. Báo cáo nêu rõ:

Việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại 24 Điện Biên Phủ, quận Ba Đình:

Đúng pháp luật!

(ANTĐ) - UBND quận Ba Đình vừa có công văn báo cáo Thành ủy-UBND thành phố Hà Nội về việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) tại 24 phố Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình. Báo cáo nêu rõ:

Ngày 27-1, UBND phường Điện Biên đã tổ chức thực hiện biện pháp cưỡng chế xử lý vi phạm TTXD tại địa chỉ 24 đường Điện Biên Phủ, phường Điện Biên đối với hộ gia đình ông Cù Huy Hà Vũ. UBND quận Ba Đình xin báo cáo về hành vi vi phạm của gia đình ông Cù Huy Hà Vũ tại địa chỉ nêu trên, cụ thể: Lợi dụng việc bức tường rào bị đổ, ông Vũ đã cho xây dựng lại không có GPXD, không đúng nguyên trạng ban đầu gây đơn thư khiếu kiện (vị trí bức tường rào tiếp giáp đường Điện Biên Phủ thuộc diện tích đất đã có Quyết định số 315/QĐ-TTg ngày 21-3-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc giao thêm đất cho ông Cù Huy Cận tại 24 Điện Biên Phủ); Lắp dựng vì kèo thép trong khuôn viên đất lưu không của khu biệt thự với diện tích 23m2 không có GPXD (diện tích này đã có Quyết định số 7523/QĐ-UB ngày 11-12-2003 của UBND thành phố Hà Nội về việc thu hồi 97,4m2 đất để làm phòng lưu niệm của cố nhà thơ Xuân Diệu).

Quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm cho thấy việc xây tường rào và lắp dựng kèo thép không có GPXD của gia đình ông Cù Huy Hà Vũ là vi phạm các quy định về quản lý trật tự xây dựng (Nghị định số 180/2007/NĐ-CP, Nghị định số 23/2009/NĐ-CP… của Chính phủ).

Với hành vi vi phạm trên, UBND phường Điện Biên đã tiến hành lập biên bản vi phạm và ban hành quyết định  đình chỉ thi công xây dựng, đồng thời có thông báo ngày 29-9-2009 yêu cầu ông Cù Huy Hà Vũ phải phá dỡ phần vi phạm, khôi phục lại nguyên trạng ban đầu nhưng gia đình ông Vũ không chấp hành; Ngày 5-10 và 7-11-2009, UBND phường Điện Biên đã ban hành các Quyết định số 40 và 45/QĐ-UBND cưỡng chế đối với vi phạm TTXD của ông Cù Huy Hà Vũ tại 24 Điện Biên Phủ.

Ngày 27-1-2010, UBND phường đã tổ chức thực hiện cưỡng chế vi phạm và khôi phục lại nguyên trạng ban đầu của bức tường rào theo đúng trình tự quy định của pháp luật và thuộc thẩm  quyền của UBND phường được quy định tại Quyết định số 89/2007/QĐ-TTg ngày 18-6-2007 của Thủ tướng Chính phủ. Trong quá trình xử lý vi phạm, gia đình ông Cù Huy Hà Vũ luôn tỏ thái độ bất hợp tác với các cơ quan chức năng, chống đối không thực hiện việc tự khắc phục lỗi vi phạm.

 Như vậy, tại địa chỉ 24 đường Điện Biên Phủ hiện đang có tranh chấp về quyền quản lý sử dụng nhà, đất giữa bà Trần Lệ Thu (vợ cố nhà thơ Huy Cận), ông Ngô Xuân Huy (em của nhà thơ Xuân Diệu) với gia đình ông Cù Huy Hà Vũ… Việc gia đình ông Vũ không thực hiện xin phép xây dựng và đã tự ý xây dựng lại tường rào, dựng kèo thép là vi phạm các quy định về quản lý TTXD. Và việc xử lý TTXD tại 24 Điện Biên Phủ của UBND phường Điện Biên được tiến hành theo đúng quy định, đúng pháp luật và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân trong khu vực.

BBĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top