Đừng dựa dẫm vào hoàn cảnh

0 Lan Tử ((Theo Academictips))
ANTĐ Ngày sinh nhật, quốc vương nước nọ nhận được rất nhiều quà tặng quý giá từ khắp nơi nhưng có một món quà mà ông ta thích nhất, đó là một đôi chim ưng đẹp chưa từng thấy, tượng trưng cho sự dũng mãnh và hùng mạnh. Quốc vương ngay lập tức sai quân lính quây lại khu vườn và tuyển người có kinh nghiệm vào cung để chăm sóc chúng. 
Thời gian trôi qua, đôi chim ưng lớn dần lên, to khỏe với những sải cánh rất hùng dũng nhưng có điều chúng không biết bay. Chúng chỉ đậu trên các nhánh cây quen thuộc và không có dấu hiệu muốn di chuyển đi chỗ khác hay bay lên bầu trời. Quốc vương rất tức giận, ông ta cho triệu tập từ thầy lang đến các phù thủy vào cung để tìm mọi cách làm sao cho đôi chim ưng có thể bay, nhưng qua mấy tháng, hai con chim ưng vẫn đậu trên cành cây, tất cả đều lắc đầu bỏ về.

Quốc vương ra thông cáo nếu ai có cách làm cho hai con chim ưng biết bay thì sẽ được trọng thưởng. Một người nông dân xin vào thử, quốc vương nhìn anh ta vẻ coi thường nhưng vẫn cho vào và thật kỳ lạ, khi quốc vương bước ra sân đã thấy hai con chim ưng sải cánh bay lượn trên đầu. Quá phấn khích, quốc vương thưởng cho anh nông dân nhiều hơn đã hứa và hỏi: “ “Ngươi làm cách nào mà nhanh vậy?”. Người nông dân cúi đầu nói với quốc vương: “Rất đơn giản thưa quốc vương, tôi chỉ cần chặt cái cành cây quen thuộc mà đôi chim vẫn đậu là xong”.

Chúng ta đôi lúc thường quá cầu toàn, dựa dẫm vào hoàn cảnh và những thứ đã quen thuộc mà vô tình đánh mất đi khả năng, đôi khi là cả bản năng sống của mình. Hãy biết đặt mình vào những hoàn cảnh mới để tìm tòi, sáng tạo và nhận ra khả năng tiềm ẩn của bản thân. Có như vậy ta mới thật sự sống chứ không chỉ là tồn tại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top