Du khách Hàn Quốc tử nạn ở thác Datanla do tiếp nước sai tư thế

0 Lam Thanh
ANTD.VN -Du khách Jang Won Seok đã tiếp nước sai kỹ thuật dẫn đến tử vong ở độ cao 11m tính từ đỉnh thác xuống mặt nước mà đúng ra phải thả người theo phương thẳng đứng để diện tích tiếp nước của cơ thể là nhỏ nhất.

Như An ninh Thủ đô đã đưa tin, 14h30 ngày 22-9, tại Khu du lịch thác Datanla đã xảy ra vụ việc một nam du khách người Hàn Quốc là Jang Won Seok (23 tuổi) tử nạn khi đang tham gia tour du lịch mạo hiểm đu dây vượt thác.

Sau khi xảy ra vụ việc trên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã yêu cầu Khu du lịch thác Datanla tạm dừng mọi tour du lịch mạo hiểm vượt thác sau sự cố trên để phục vụ công tác điều tra, đồng thời để ngành du lịch kiểm tra, thẩm định lại toàn bộ quy trình và mức độ an toàn của tour du lịch mạo hiểm vượt thác tại Khu du lịch thác Datanla.

ảnh 1

Hoạt động nhảy tự do từ vách đá cao 11m xuống nước ở thác Datanla

Chiều 24-9, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Lê Văn Duẩn, Giám đốc Công ty TNHH Thử thách Việt cho biết, du khách người Hàn Quốc Jang Won Seok (23 tuổi) cùng 10 khách khác có quốc tịch Canada, Anh, Hàn Quốc và Bỉ đã hoàn thành xong các hoạt động trước là nhảy trên vách đá, đu dây trên vách đá và trượt nước thành công theo sự hướng dẫn của các hướng dẫn viên. Tuy nhiên, đến hoạt động nhảy tự do từ vách đá cao 11m tính xuống nước, Jang Won Seok đã tiếp nước toàn thân theo hướng song song khiến toàn bộ cơ thể bị áp lực mạnh dẫn đến trụy tim và tử vong ngay sau đó.

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục khám nghiệm, các đơn vị chức năng đã đưa thi thể du khách Jang Won Seok về TP Hồ Chí Minh.

Cũng theo đại diện Công ty TNHH Thử thách Việt, hiện tại các cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để liên hệ với gia đình nạn nhân làm các thủ tục cần thiết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top