Dự báo thời tiết: Thời tiết những ngày thi tốt nghiệp THPT quốc gia như thế nào?

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho hay, cơn mưa "vàng" đêm qua đã giải nhiệt cho khu vực Bắc bộ sau nhiều ngày nắng nóng. Tại Hà Nội, nhiệt độ ghi nhận vào lúc 6h30 sáng 24/6 là 30 độ C, độ ẩm không khí 75%. Gió hướng Đông, tốc độ 3m/s, tầm nhìn xa 7km.

Dự báo, ngày và đêm hôm nay, 22/6, trời nhiều mây, có lúc có mưa và mưa rào. Gió nhẹ. Trời mát mẻ. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 31-33 độ C, thấp nhất ở mức 27-29 độ C, độ ẩm 85-90%.

Trong tuần này, thời tiết khá mát mẻ và không nắng nóng sẽ duy trì suốt những ngày đầu tuần, cuối tuần nắng nóng có thể lặp lại nhưng không gay gắt như vừa qua.

Cụ thể, thứ Ba và thứ Tư, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có thể có mưa rào và giông, đêm không mưa, gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất ở mức 32-34 độ C, thấp nhất ở mức 28-30 độ C, độ ẩm 70-80%.

ảnh 1

Đầu tuần này, Bắc bộ khá mát mẻ do xuất hiện mưa giông

Thứ Năm đến thứ Bảy, trời ít mây, ngày nắng nóng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất lên mức 35-37 độ C, thấp nhất ở mức 28-30 độ C, độ ẩm không khí 70-80%.

Về thời tiết trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra từ ngày 24 đến 27/6, khu vực Hà Nội và đồng bằng Bắc bộ trời khá mát mẻ, không quá nắng nóng, các buổi chiều tối có thể xuất hiện mưa rào và giông. Nhiệt đô cao nhất không vượt quá 38 độ C.

Trong khi đó, các tỉnh miền Trung vẫn tiếp tục xuất hiện nắng nóng gay gắt, các thí sinh cần lưu ý bảo vệ sức khỏe trong những ngày nắng nóng. Tại Tây Nguyên và Nam bộ, thời tiết khá mát mẻ, về chiều tối xuất hiện mưa rào và giông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top