Dự báo thời tiết: Tháng 6 có 2 đợt nắng nóng dài ngày

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Áp thấp nhiệt đới đang hoạt động ngoài khơi ít có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta nhưng cũng tác động vào hình thái thời tiết trong tuần này tại Bắc bộ và Hà Nội.

Ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn chia sẻ, sáng nay 4-6, Hà Nội có sương mù nhẹ, nhiệt độ không khí đo tại Láng vào 6h30 là 27 độ C, độ ẩm lên tới 91%.

Dự báo, ngày và đêm nay nhiều mây, có lúc có mưa rào và giông. Trời khá mát mẻ, nhiệt độ cao nhất đạt 31-33 độ C, thấp nhất về đêm ở mức 26-28 độ C.

ảnh 1

Bắc bộ đón 2 đợt nắng nóng dài ngày trong tháng 6

Về áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên biển, trong ngày mai , 5-6, áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão cấp 8 hoặc cũng có thể chỉ là 1 áp thấp nhiệt đới tương đương cấp 7. Tuy nhiên, áp thấp nhiệt đới này di chuyển lên phía Bắc, rồi Đông Bắc, ít có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến  nước ta, chỉ gây thời tiết xấu trên biển và mưa ở phía Nam.

Tuần này, Hà Nội và các tỉnh lân cận do ảnh hưởng của rìa phía Tây Bắc của áp thấp nhiệt đới này nên thời tiết lại tốt nhiều hơn xấu. Cụ thể, từ thứ 3 đến thứ 6, mây thay đổi, ngày nắng khá muộn, đêm không mưa, chiều tối có thể có mưa giông. Nhiệt độ cao nhất ở mức 32-35 độ C, thấp nhất từ 25-28 độ C, 2 ngày cuối tuần (thứ Bảy và chủ Nhật) ngày nắng nóng, đêm không mưa, nhiệt độ cao nhất đạt 34-36 độ C, thấp nhất từ 27-29 độ C.

Tháng 6 này, nhiều khả năng tại Hà Nội xuất hiện giông, lốc, sét, mưa đá. Nhiệt độ trung bình tháng 6 ở mức xấp xỉ trung bình nhiều năm. Có nghĩa là tháng 6 năm nay sẽ mát hơn tháng 6 năm ngoái.

Trong tháng, Hà Nội có khoảng 2 đợt nắng nóng, mỗi đợt kéo dài 5-7 ngày. Đợt 1 vào khoảng giữa tháng 6, đợt 2 vào khoảng cuối tháng. Nhiệt độ trung bình tháng là 24,2 độ C. Tổng lượng mưa trong tháng vào khoảng 240mm, cả tháng có khoảng 5 ngày mưa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top