Dự báo thời tiết: Sau nắng nóng khốc liệt, miền núi Bắc bộ phòng mưa lũ kéo dài

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Mưa to đến rất to sẽ xuất hiện tại các tỉnh Bắc bộ từ chiều tối và đêm nay, 6-7, sau đó sẽ kéo dài đến khoảng 9-7. Tại các tỉnh miền núi phía Bắc cần đề phòng mưa lớn gây sạt lở, lũ quét.

Trung tâm  Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay, 6-7, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc bộ và các tỉnh Trung bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C.

ảnh 1

Các tỉnh miền núi phía Bắc đề phòng mưa lũ kinh hoàng tái xuất sau nắng nóng

Khu vực đồng bằng Bắc bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-19 giờ. 

Từ ngày 7-7, nắng nóng chấm dứt ở vùng núi Bắc bộ và suy giảm dần ở khu vực đồng bằng Bắc bộ.

Trong khi đó, một vùng xoáy thấp đang hình thành và có xu hướng hoạt động mạnh dần lên trên khu vực phía Bắc các tỉnh Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của xoáy thấp có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, trong chiều tối và đêm nay, Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Từ ngày 7-9/7 ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Yên Bái có mưa rất to và giông (thời gian có mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm).

Dự báo, đợt mưa lớn ở các tỉnh Bắc bộ tập trung cao điểm trong các ngày 7-9/7, sau đó mưa còn có thể kéo dài nhiều ngày. Khu vực Hà Nội, chiều tối và đêm nay có mưa rào và giông, trong cơn giông có khả năng cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh; từ ngày 7-9/7 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và có giông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top