Dự báo thời tiết: Sau nắng nóng chao đảo, Bắc bộ mưa giông, gió giật

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Dự báo, từ cuối tuần này, các tỉnh Bắc bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội sẽ có mưa rào và giông diện rộng, kèm tố lốc và gió giật mạnh. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm qua, 21-6, nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở phía Đông Bắc bộ, các tỉnh ven biển Trung bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C như Minh Đài (Việt Trì) 37,8 độ C, Nam Định 38 độ C, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 38,5 độ C, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 37,9 độ C, Hương Khê (Hà Tĩnh) 37,6 độ C,...

Hôm nay, 22-6, vùng áp thấp nóng phía Tây có cường độ ít thay đổi, hiệu ứng phơn còn duy trì.

ảnh 1

Hà Nội và các tỉnh khu vực Bắc bộ đón mưa rào và giông kèm tố lốc, gió giật mạnh

Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên hôm nay, nắng nóng tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ và các tỉnh ven biển Trung bộ.

Trong đợt nắng nóng này, nhiệt độ cao nhất ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ phổ biến khoảng 35-37 độ C; Trung bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.  

Trong đó khu vực Hà Nội, từ ngày hôm nay đến ngày 23-6, ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong cả đợt phổ biến 35-37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ  C từ 11-16 giờ. Chiều tối và tối có mưa rào và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc, hội tụ gió trên mực 1.500m đang có xu hướng hoạt động mạnh dần lên.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, với hoạt động của hội tụ gió trên cao từ đêm nay, Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác, các tỉnh vùng núi và trung du có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông.

Từ ngày 23-25/6, Bắc bộ có mưa rào và giông trên diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông mạnh (thời gian mưa vừa, mưa to và giông mạnh thường tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top