Dự báo thời tiết: Sau mưa lũ, nền nhiệt Bắc bộ tăng vọt đến 40 độ C

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn cho hay, hiện nay, 28-6, vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng mở rộng dần về phía Đông Nam.

Do ảnh hưởng của rìa phía Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên trong ngày hôm nay, nắng nóng xuất hiện một vài nơi ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Từ ngày mai 29-6, nắng nóng xuất hiện trên diện rộng ở các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, khu vực phía Đông Bắc bộ, các tỉnh Trung bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ. 

ảnh 1

Bắc bộ và khu vực Hà Nội nền nhiệt lên tới 40 độ C vào cuối tuần này

Khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, hôm nay có nơi có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C. Từ ngày mai, nắng nóng xuất hiện trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.

Đáng nói, trong 3-5 ngày tới, nắng nóng gay gắt có xu hướng gia tăng ở khu vực Đồng Bằng Bắc gộ và các tỉnh Trung bộ. Trong đợt nắng nóng kéo dài này, nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Đồng Bằng Bắc bộ (trong đó có Hà Nội) phổ biến 37-39 độ C; nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Trung bộ phổ biến 38-40 độ.

Trong khi đó, mưa lũ những ngày qua tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã làm 30 người chết và mất tích, tổng thiệt hại hơn 440 tỷ đồng, trong đó nặng nề nhất là Lai Châu, Hà Giang… Hệ thống đường giao thông gần như bị phá hủy nặng nề, nhiều tuyến đường phải mất hàng tháng để khắc phục.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top