Dự báo thời tiết: Nhiệt độ Hà Nội giảm sâu do không khí lạnh tràn xuống

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Dự báo, ngày và đêm 7-9, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, ngày và đêm 7-9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Từ ngày 7-9, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Trong đợt gió mùa đông bắc này (từ ngày 7-9 đến 9-9), nhiệt độ thấp nhất ở các các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 21-24 độ C, vùng núi phía Bắc 19-22 độ C.

ảnh 1

Hà Nội chuẩn bị đón đợt không khí lạnh đầu tiên trong năm 2018

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ đêm 6-9 đến sáng 7-9, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và giông mạnh; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều và đêm 7-9, ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ). Trong ngày 8 đến 9-9, mưa to đến rất to có khả năng mở rộng xuống phía Nam và tập trung ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Tại Hà Nội, từ đêm 6-9 và sáng 7-9 sẽ có mưa rào và giông; từ chiều và đêm 7-9 có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất trong các ngày 8 và 9-9 phổ biến 21-24 độ C.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top