Dự báo thời tiết ngày 23-6: Hà Nội nắng nóng vượt 40 độ C, tia UV nguy hại rất cao

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN -Hôm nay, 23-6, nắng nóng đặc biệt gay gắt trên diện rộng ở Bắc bộ bao gồm Thủ đô Hà Nội, nền nhiệt vượt 40 độ C. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm qua, 22-6, nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên từ hôm nay, 23-6 đến ngày 24-6, ở Bắc bộ và Trung Bộ trời nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi 41-42 độ C.

ảnh 1

Hôm nay, 23-6, nắng nóng ở Hà Nội vượt qua 40 độ C

Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ. Từ ngày 25/6, nắng nóng ở các khu vực trên dịu dần, nhưng nền nhiệt cũng chỉ giảm nhẹ khoảng 2-4 độ C. 

Tuy nhiên, khoảng từ ngày 27-6, nắng nóng sẽ gia tăng cường độ trở lại và dự kiến kéo dài đến đầu tháng 7.

Khu vực Hà Nội, hôm nay, 23-6, có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay lên mức 40 độ C, có nơi trên 40 độ C như một số khu vực có tỷ lệ bê tông hóa cao, khu vực Ba Vì.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 9-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top