Dự báo thời tiết ngày 1-5: Bắc bộ mưa giông, phòng mưa đá, gió giật

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm nay, 1/5, khu vực Hà Nội và các tỉnh khu vực Đông Bắc bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông nam cấp 2-3.

Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ  26-29 độ C.

Trong những ngày tới, tại các tỉnh Bắc bộ, từ đêm 30/4 đến ngày 01/5, có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 2/5, nắng nóng sẽ xuất hiện cục bộ ở khu vực phía Tây Bắc bộ. Từ ngày 3/5 nắng nóng xảy ra diện rộng ở khu vực này với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C;

Ở phía Đông Bắc bộ, nắng nóng có khả năng xảy ra cục bộ ở khu vực đồng bằng và trung du.

ảnh 1

Hôm nay, 1/5, Bắc bộ và khu vực Hà Nội nhiều mây, có khả năng xuất hiện mưa giông

Các tỉnh ven biển Trung bộ, từ đêm 30/4 đến ngày 3/5, các tỉnh ven biển Trung bộ ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa giông cục bộ.

Riêng các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ ngày 2/5 xuất hiện nắng nóng cục bộ ở khu vực vùng núi phía Tây;

Ngày 3/5, nắng nóng sẽ ở rộng các nơi khác ở khu vực này với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam bộ, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Nam bộ có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa giông rải rác kèm theo nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top