Dự báo thời tiết: Nắng nóng gay gắt gia tăng ở Bắc bộ, vượt 38 độ C

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Hôm nay, 9/6, nắng nóng gia tăng ở Bắc bộ và Trung bộ, riêng các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, ngày hôm qua, 8/6, nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở khu vực Đồng Bằng Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thậm chí, một số điểm ở Nghệ An nền nhiệt đã vượt mức 40 độ C.

Hôm nay, 9/6, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng gia tăng ở Bắc bộ và Trung bộ, riêng các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ  C từ 11-16 giờ.

ảnh 1

Bắc bộ gia tăng nắng nóng, nền nhiệt tăng trong ngày hôm nay, 9/6

Khu vực Hà Nội, trong ngày hôm nay, trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đáng nói, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, nắng nóng có khả năng kéo dài nhiều ngày tới.

Đồng thời, trong ngày hôm nay , chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 7-10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top