Dự báo thời tiết: Nắng nóng đặc biệt gay gắt ở Bắc bộ, cảnh báo rủi ro thiên tai

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN -Hôm nay, 22/6, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn mạnh nên các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm qua, 21/6, các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến trong khoảng từ 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C;

Riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ C, có nơi trên 41 độ C.

Ngày hôm nay, 22/6, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn mạnh nên các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

ảnh 1

Hôm nay, 22/6, nắng nóng đặc biệt gay gắt vượt mức 41 độ C vẫn bao trùm toàn Bắc bộ

Riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ C, có nơi trên 41 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ  C từ 10-18 giờ.      

Khu vực Hà Nội, hôm nay 22/6, trời nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ  C từ 10-18 giờ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, nắng nóng ở các tỉnh Bắc bộ có khả năng kéo dài 1-2 ngày tới; ở Trung bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.

Đáng nói, do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ.

Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Trong 2 ngày tới chỉ số tia UV ở TP Hà Nội, Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở Bắc bộ là cấp 1; cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở Trung bộ là cấp 2.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top