Dự báo thời tiết: Mưa rất to kéo dài 3 ngày ở miền Bắc trước 2-9

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo, trong các ngày 29 và 30-8, mưa to đến rất to tập trung ở khu vực Đông Bắc, đồng bằng, trung du Bắc bộ, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc bộ hoạt động mạnh nên đêm qua ở Bắc bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến trong khoảng 20-50mm, có nơi cao hơn như ở Vĩnh Tuy (Hà Giang) 102mm, Thác Giềng (Bắc Cạn) 83mm, Bắc Sơn (Lạng Sơn) 86mm...

Hiện nay, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20-23 độ vĩ Bắc với một vùng xoáy thấp phát triển từ tầng thấp lên đến độ cao 5000m trên khu vực Bắc bộ. Từ hôm nay, 29-8 đến đêm 31-8, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc bộ với vùng xoáy thấp phát triển từ tầng thấp đến 5.000 m nên ở Bắc bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 150-250mm/đợt).

ảnh 1

Đồng bằng Bắc bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội là tâm điểm của đợt mưa kéo dài này

Riêng các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, có mưa rất to (lượng mưa phổ biến 250-350mm/đợt).

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo, trong các ngày 29 và 30-8, có mưa to đến rất to tập trung ở khu vực Đông Bắc, đồng bằng, trung du Bắc bộ, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Trong các ngày 30 đến 31-8, mưa rất to tập trung ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc.

Các tỉnh khu vực miền núi như Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên cần đề phòng lũ, lũ quét, sạt lở đất gây hậu quả nghiêm trọng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top