Dự báo thời tiết: Miền Bắc rét buốt, Hà Nội tạnh mưa, nhiệt độ nhích nhẹ

0 Mai Anh
ANTD.VN - Dự báo thời tiết hôm nay, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, nhiệt độ nhích nhẹ so với ngày hôm qua. Mức nhiệt đo được lúc 6h sáng tại Hà Đông là 12,2 độ. Như vậy, học sinh các cấp vẫn đi học bình thường, chưa phải mức nhiệt độ được nghỉ học.

Dự báo thời tiết trong những ngày tới, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, tối qua 9/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh Nam Trung Bộ và một số nơi ở Tây Nguyên. Ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. 

Hôm nay, 10/1, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, sau liên tục được tăng cường, các tỉnh Trung Trung Bộ đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ nay đến ngày 14/01 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-11 độ, các tỉnh vùng núi từ 5-8 độ, vùng núi cao dưới 3 độ. 

Hà Nội từ nay đến ngày 14/01 trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 8-11 độ. Sáng nay, Hà Nội tạnh mưa nên mức độ lạnh buốt giảm xuống. Nhiệt độ nhích nhẹ so với ngày hôm qua. Mức nhiệt đo được lúc 6h sáng tại Hà Đông là 12,2 độ. Như vậy, học sinh các cấp vẫn đi học bình thường, chưa phải mức nhiệt độ được nghỉ học.

ảnh 1

Nền nhiệt ở miền Bắc tăng nhẹ nhưng vẫn rét đậm

Trong khi đó, sáng nay, nền nhiệt ở nhiều tỉnh, thành phố khác cũng tăng nhẹ. Vùng núi cao vẫn duy trì mức nhiệt độ thấp: Mẫu Sơn (Lạng Sơn) còn 3 độ C; Tam Đảo (Vĩnh Phúc): 5,6 độ C; Sapa (Lào Cai): 3 độ C; Mộc Châu (Sơn La): 4,7 độ…

Khí lạnh dồn sâu cũng khiến khu vực rét đậm mở rộng vào các tỉnh Thanh Hoá - Hà Tĩnh. Sáng sớm nay, trời rét 10-12 độ, ngày không quá 14-15 độ C. Khu vực Thừa Thiên Huế vẫn giữ mức 16-19 độ ban ngày, đêm rét 13-16 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận đêm và sáng có mưa rào, phía Bắc trời rét 20-23 độ, phía nam se lạnh 25-28 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, đêm có lúc cấp 6, giật cấp 8, biển động. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh.. Khu vực giữa và Nam biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top