Dự báo thời tiết: Miền Bắc đạt đỉnh 38 độ C trước khi đón không khí lạnh

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Dự báo, 2 ngày đầu tuần, nền nhiệt các tỉnh miền Bắc có nơi chạm ngưỡng 38 độ C, từ giữa tuần, không khí lạnh sẽ tràn xuống. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho hay, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng thấp nóng phía Tây, chiều 22-4 ở khu vực Tây Bắc của Bắc bộ, vùng núi các tỉnh từ Nghệ An trở vào đến Quảng Ngãi đã xảy ra nắng nóng với nhiệt độ lúc 13h từ 34-35 độ C; một số nơi có nhiệt độ cao hơn như Yên Châu (Sơn La) 36.1 độ, Mai Châu (Hòa Bình) 35.4 độ, Tương Dương (Nghệ An) 35,8 độ C, Nam Đông (Huế) 35,2 độ C, Sơn Hòa (Phú Yên) 35,5 độ C,…


ảnh 1

Miền Bắc nắng nóng đạt đỉnh trước khi đón không khí lạnh tràn xuống

Dự báo, vùng áp thấp nóng phía Tây vẫn đang tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam. Hôm nay 23-4, khu vực Tây Bắc của Bắc bộ, vùng núi các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ sẽ xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Từ ngày 24-4 nắng nóng ở khu vực phía Tây Bắc Bắc bộ, vùng núi các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ sẽ dịu dần do ảnh hưởng của một khối không khí lạnh cườn độ trung bình tràn xuống.

Theo đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh, nền nhiệt các tỉnh miền Bắc sẽ dịu mát, trời chuyển nhiều mây, có mưa giông rải rác trong ngày. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 27-29 độ C.

Tuy nhiên, về cuối tuần, nền nhiệt khu vực này sẽ tăng dần. Đặc biệt, trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các tỉnh Bắc bộ ở trạng thái trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ban ngày lên tới 34-35 độ C. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top