Dự báo thời tiết: Không khí lạnh tràn về, Bắc bộ trở rét từ đêm nay

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.     

Dự báo, chiều và đêm nay, 14/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều và đêm 14/3 ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa rào và rải rác có giông; ngày 15/3 ở Trung Trung bộ có mưa rào và dông rải rác.

Từ chiều nay, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3. Các tỉnh phía Đông Bắc bộ từ đêm nay trời trở rét.

ảnh 1

Bắc bộ trở rét từ đêm nay do không khí lạnh tràn xuống

Từ chiều nay đến chiều ngày 15/3 ở vùng núi Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay,  ở Vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Khu vực Hà Nội từ chiều và đêm nay có lúc có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Từ ngày 15/3 trời trở rét. Nền nhiệt phổ biến trong ngày hôm nay cao nhất ở mức 25-26 độ C. Tuy nhiên, từ ngày mai, nhiệt độ sẽ giảm đáng kể, cao nhất chỉ ở mức 21-22 độ C, về đêm ở mức 18-19 độ C.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top