Dự báo thời tiết: Không khí lạnh tăng cường tràn xuống, Bắc bộ rét 13 độ C

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Chiều tối và đêm nay, 21-11, một đợt không khí lạnh nữa sẽ tăng cường bổ sung xuống các tỉnh Bắc bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, khoảng chiều tối và đêm nay, 21-11, một đợt không khí lạnh nữa sẽ tăng cường bổ sung xuống các tỉnh Bắc bộ. Đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ, phía Tây Bắc bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ

Từ chiều tối và đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm, các tỉnh Bắc bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi có nơi 13-15 độ C.

ảnh 1

Niền nhiệt Bắc bộ giảm sâu, trời trở rét do không khí lạnh tiếp tục bổ sung

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối nay Bắc bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Từ ngày 22-11, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội từ đêm nay có mưa, mưa rào; trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C, cao nhất ở mức 23-25 độ C.

Trong một diễn biến khác, áp thấp nhiệt đới hoạt động gần Biển Đông được dự báo mạnh lên thành bão trong ngày hôm nay. Đến 19h ngày 21-11, vị trí tâm bão ở khoảng 11,3 độ Vĩ Bắc; 120,6 độ Kinh Đông, cách phía Bắc đảo Palaoan (Phippines) khoảng 130km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Khoảng ngày 22-11, cơn bão này sẽ đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 9 hướng vào Nam Trung bộ. Đáng nói, theo dự báo xa của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào Biển Đông, cơn bão này có xu hướng mạnh lên thêm 1-2 cấp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top