Dự báo thời tiết: Không khí lạnh tăng cường mạnh, Bắc bộ trở rét

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Từ ngày hôm nay, 14/10, không khí lạnh sẽ tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tìn, sáng sớm nay 14/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng yếu đến hết các tỉnh vùng núi phía bắc.        

Từ ngày hôm nay, 14/10, không khí lạnh sẽ tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày hôm nay đến hết ngày 15/10, ở phía Đông Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

ảnh 1

Không khí lạnh liên tiếp tăng cường xuống, Bắc bộ chuyển rét từ hôm nay

Từ ngày 14-16/10, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên do chịu ảnh hưởng kết hợp với gió đông trên cao nên có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và giông (lượng mưa phổ biến từ 30-70mm/24h, có nơi trên 120mm/24h); trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa, trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C, vùng núi có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C.

Khu vực Hà Nội, từ nay cho đến ngày 16/10, có mưa rào và rải rác có giông, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; đêm và sáng sớm trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top