Dự báo thời tiết: Không khí lạnh mạnh tràn về, Bắc bộ chuyển rét đến 14 độ C

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Dự báo, từ đêm nay, 15-10, không khí lạnh sẽ tràn xuống các tỉnh Bắc bộ gây mưa nhỏ và giông. Cũng từ đêm nay, các tỉnh Bắc bộ chuyển rét.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, sáng sớm nay, 15-10, trời ít mây, có sương mù nhẹ, nhiệt độ ghi nhận lúc 6h30 là 26 độ C. Trong ngày hôm nay, tiếp tục duy trì trạng thái ít mây, trời nắng, chiều tối và đêm chuyển nhiều mây, có lúc có mưa rào và giông.

Đêm chuyển gió Đông Bắc cấp 3-4, trời trở lạnh, nhiệt độ cao nhất ở mức 27-30 độ C, thấp nhất ở mức 21-23 độ C.

ảnh 1

Khu vực trời chuyển lạnh về ban đêm, ban ngày trời rét

Trong tuần này tiếp tục có một đợt gió mùa đông bắc gây mưa và lạnh hầu như suốt ngày làm việc trong tuần. Đây là đợt lạnh thực sự kéo dài, trời lạnh vào ban ngày và khá rét vào ban đêm.

Cụ thể, từ thứ Ba đến thứ Sáu, trời nhiều mây, có lúc có mưa nhỏ, gió đông bắc cấp 3. Trời lạnh vào ban ngày và đạt mức gần rét vào ban đêm. Nhiệt độ cao nhất ở mức 24-27 độ C, thấp nhất xuống mức 14-22 độ C.

Trong hai ngày cuối tuần, thứ Bảy và Chủ nhật, trời niều mây, có lúc có mưa có lúc giảm mây trời hửng nắng vào ban ngày, nền nhiệt nhích dần lên. Nhiệt độ cao nhất ở mức 26-28 độ C, thấp nhất ở mức 20-22 độ C.

Như vậy, tuần này trời lại lạnh thêm một tuần nữa, dù vẫn đang còn là mùa thu nhưng năm nay Hà Nội lạnh sớm. Trong đợt lạnh này, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội xuống ở mức 21-22 độ C, về ban ngày cao nhất ở mức 26-28 độ C. Trời âm u, nhiều mây, có lúc có mưa rào nhẹ và giông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top