Dự báo thời tiết: Không khí lạnh kéo theo mưa giông tràn xuống Bắc bộ

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Chiều nay, 26-10, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ...

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc xuống phía Nam.   

Chiều nay, 26-10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3.

Đợt không khí lạnh này có cường độ yếu nên thời tiết các tỉnh Bắc bộ chỉ lạnh về đêm và sáng sớm. Cụ thể, từ ngày 27-10, các tỉnh Bắc bộ trời chuyển lạnh vào sáng sớm và đêm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C, ở vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

ảnh 1

Không khí lạnh tràn về gây mưa giông cho Bắc bộ từ chiều nay, 26-10

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ chiều nay, vùng núi Bắc bộ có mưa rào và giông; chiều tối và đêm mưa giông mở rộng ra các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông mạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm nay, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Khu vực Hà Nội hôm nay, 26-10, ngày trời nắng, chiều và đêm có mưa rào và giông; từ ngày mai trời lạnh vào sáng sớm và đêm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top