Dự báo thời tiết: Không khí lạnh đang tràn xuống miền Bắc gây rét đậm

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN -Theo dự báo khoảng đêm mai, 5-4, khối không khí lạnh sẽ tràn xuống các tỉnh Bắc bộ gây mưa và rét. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Từ đêm mai, 5-4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc bộ, Bắc Trung bộ, ngày 6-4 sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung bộ.

ảnh 1

Từ đêm mai, 5-4, Bắc bộ sẽ trở lạnh, có nơi rét đậm

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối mai ở Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác; từ đêm mai ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông.

Từ chiều tối 6-4 ở các tỉnh Trung Trung bộ và Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm mai gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ gần sáng và ngày 6-4, ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 12-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Khu vực Hà Nội, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông; trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ gần sáng và ngày 6-4 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top