Dự báo thời tiết: Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc bộ rét đậm

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng sớm nay, 16/2, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội ghi nhận ở mức 14 độ C, trời nhiều mây, có mưa vài nơi.

Tuy nhiên, trưa và chiều trời sẽ giảm mây, trời hửng nắng. Trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất ở mức 12 độ C, cao nhất ở mức 15-18 độ C. Gió đông bắc nên trời đã trở nên hanh khô, không còn cảnh nồm ẩm ướt như những ngày qua.

Trong khi đó, sáng sớm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc bộ gây ra mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Ở vịnh Bắc bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 8, giật cấp 9.   

ảnh 1

Gió mùa Đông Bắc tràn về khiến Bắc bộ chuyển rét đậm, nồm ẩm tạm bị đẩy lui

Ngày và đêm nay không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ; sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Trung bộ có mưa, mưa rào, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ; phía tây Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ nay đến khoảng ngày 18/02, ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8; khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Từ trưa chiều nay (16/02), ở vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Dự báo, đợt lạnh này ở Bắc bộ kéo dài khá lâu, những ngày giữa tuần nền nhiệt thấp nhất ở Bắc bộ và Hà Nội về đêm sẽ xuống mức 10-11 độ C. Đợt rét này dự kiến kéo dài hết tuần này, khoảng từ ngày 20/2 nền nhiệt sẽ tăng dần, trời chỉ còn duy trì ở mức rét.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top